32 tuyệt chiêu bán hàng để biến Không thành Có

Với hơn 20 năm trải nghiệm, quan sát từ cuộc sống, luật sư Phạm Thành Long đã đúc kết được những tuyệt chiêu trong bán hàng. Tất cả các tuyệt chiêu tưởng như đơn giản nhưng đem lại kết quả vô cùng bất ngờ để bán hàng và mặc cả thành công đã được phân tích cụ thể trong chương trình “32 tuyệt chiêu trong đàm phán” được tổ chức ngày 14/4 vừa qua.
Chương trình thu hút đông đảo các học viên tham gia

Hơn 30 tuyệt chiêu  được sắp xếp theo trình tự từ việc tiếp xúc khách hàng đến việc chốt sale của người bán và từ việc tiếp cận sản phẩm đến giai đoạn mặc cả của người mua. Nếu ở 16 tuyệt chiêu đầu tiên, luật sư Phạm Thanh Long chỉ ra bí quyết để bán hàng thành công, biến không thành có thì 16 tuyệt chiêu tiếp theo, diễn giả chỉ ra những cách thức để mua sản phẩm với giá ưu đãi khi cả người mua và người bán đều hài lòng.

Để bán hàng thành công

Yếu tố đầu tiên trong cuộc bán hàng là gây sự chú ý, ham muốn về sản phẩm từ phía khách hàng.  Bạn có thể lên lịch hẹn khách hàng qua điện thoại, email nhưng hãy bán hàng trực tiếp. Việc tiếp xúc với khách hàng sẽ giúp họ tăng niềm tin vào sản phẩm. Bạn không chỉ bán hàng một lần cho họ mà có thể bán được nhiều hơn nữa và khi họ đã trở thành tín đồ với sản phẩm của bạn thì bạn đã là người bán hàng thành công.

Một trong những rào cản lớn nhất của người bán hàng là xử lý sự từ chối của khách hàng. Làm sao để biến câu trả lời Không thành Có? Làm sao để khách hàng có thể hiểu và tin vào thông điệp của bạn?  Diễn giả Phạm Thành Long đã chỉ ra những bí quyết để vượt qua rào cản phổ biến này. Phương pháp hiệu quả nhất là sử dụng câu hỏi để khách hàng lắng nghe từ đó dẫn khách hàng tham gia vào quá trình bán hàng. 

Một người bán hàng thành công phải là người có khả năng nắm bắt tốt tâm lý của khách hàng. Bạn phải cố gắng làm cho khách hàng mở lòng và chia sẻ những điều họ đang suy nghĩ. Hãy bắt đầu bằng câu hỏi mở và kết thúc bằng câu hỏi đóng. Những dạng câu hỏi mở như: Anh (Chị) có những cảm nhận thư thế nào khi sử dụng sản phẩm của hãng X? Những vấn đề thường gặp khi sử dụng sản phẩm đó?... Khi đã tìm thấy “vấn đề” của họ, bạn hãy chuyển sang câu hỏi đóng: Anh (Chị) có thể chia sẻ thêm về vấn đề đó không? Anh (Chị) có thể đưa ra một ví dụ cụ thể không?... Việc sử dụng linh hoạt các câu hỏi chính là việc bạn dẫn khách hàng tham gia vào quá trình bán hàng đầy thú vị.

Chương trình trở nên hấp dẫn hơn khi các học viên được thực hành tại chỗ những tuyệt chiêu cơ bản. Họ lần lượt được đóng vai người bán hàng để đưa những bài học vào thực tế. Mỗi học viên đến từ các lĩnh vực khác nhau, được trải nghiệm khả năng sale bản thân trong vòng 60 giây. Đây là bài học quan trọng để giúp mỗi học viên nhận ra được những điểm yếu của mình khi đưa ra thông điệp bán hàng.

Và hành động quyết liệt chính là chiêu thức thứ 16 để bán hàng thành công. Bạn có thể tích lũy được rất nhiều kỹ năng sale nhưng nếu không dấn thân, không hành động, không tham gia trực tiếp vào quá trình bán hàng thì bạn sẽ không bao giờ khám phá hết 15 tuyệt chiêu giá trị trước đó. Bởi vậy, luật sư Phạm Thành Long đã nhấn mạnh và thôi thúc các học viên phải hành động, bán hàng, kết nối đối tác, giới thiệu sản phẩm, cơ hội hợp tác,… ngay tại khóa học. Đây cũng chính là phương pháp đào tạo hiệu quả kết hợp học lý thuyết và trải nghiệm thực tiễn.

Tại sao bạn lại không mặc cả?

Nhiều người không có thói quen mặc cả khi mua hàng. Nhưng tại sao bạn không mặc cả khi tiền là của bạn? 

Diễn giả Phạm Thành Long đã chỉ ra các tuyệt chiêu để có thể mua hàng thành công, giúp người bán và người mua đều cùng cảm thấy win - win chứ không phải ở trong tư thế chống đối nhau. Một trong những điều quan trọng nhất để có một đơn hàng phù hợp là tạo ra các lý do để mặc cả. Hãy tìm ra những điểm yếu có thể nhìn thấy của sản phẩm và đặt câu hỏi cho người bán. Lý do chính là yếu tố để người bán có thể hạ giá sản phẩm. 

Một nguyên tắc quan trọng khi mua hàng là không bao giờ ra giá trước cho sản phẩm. Vì bạn có thể sẽ bất ngờ khi giá trị thực của sản phẩm thấp hơn rất nhiều so với mức giá bạn đưa ra. Hãy quan sát và tìm hiểu sản phẩm, tạo sự tương đồng với người bán hàng và để họ đưa ra mức giá, đó là thời điểm bắt đầu cuộc mặc cả.

Các học viên đã được trải nghiệm qua bài tập tìm sự tương đồng giữa người bán và người mua qua việc nhìn vào mắt nhau. Đây cũng là trải nghiệm thú vị. Tìm ra sự tương đồng cũng chính là cách tạo thiện cảm và thuận lợi cho việc mặc cả. Nhiều học viên đã không giấu được xúc động và chia sẻ cảm nhận về bài tập này. Bạn Dương Minh Tuấn chia sẻ: “Em rất hạnh phúc khi được nhìn sâu vào đôi mắt của anh Phạm Trí Cần. Ở đó có nghị lực, niềm tin mạnh mẽ truyền sang người đối diện và cả hai anh em đều cảm nhận được sự tương đồng”.

Chương trình đào tạo một ngày đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người tham dự.

Chị Nguyễn Thị Hà, Hoài Đức, Hà Nội: “Tôi tham gia chương trình này vì bản thân và gia đình luôn ở trong tình trạng mua đắt, bán rẻ mọi thứ. Qua một ngày học, tôi nắm được những bí mật, chiêu thức đơn giản để thành công trong việc mua - bán nhờ những đúc kết và trải nghiệm của diễn giả Phạm Thành Long”. 

Anh Lê Kim Tế, nhân viên kinh doanh Công ty TNHH Tekico Việt Nam:“Tôi đến với “32 tuyệt chiêu trong đàm phán” với mong muốn cải thiện kỹ năng bán hàng của mình và thật bất ngờ trước những phương pháp rất đơn giản và hiệu quả mà anh Long đã chia sẻ. Chắc chắn tôi sẽ biến những bài học ngày hôm nay thành hiện thực để tạo nên sự thành công trong việc bán hàng hiện tại”.

Anh Lê Phú Thọ, Ba Đình, Hà Nội: “Nghĩ và làm được, nói và làm được là một khoảng cách rất xa. Tôi học được ở anh Long là nói và nghĩ phải gắn liền với hành động. Anh là người bán hàng xuất sắc mà tôi được biết. Trong anh tổng hòa sự thẳng thắn, thông minh, cống hiến, ngọn lửa thành công”.


32 tuyệt chiêu được rút ra từ trải nghiệm thực tiễn hơn 20 năm

AIDA- tuyệt chiêu đầu tiên trong bán hàng, tạo sự chú ý từ phía khách hàng


Các học viên đóng vai người bán và người mua thực hành những tuyệt chiêuTìm sự tương đồng giữa người bán và người mua


Cùng nhìn lại các bài học và rút ra ý nghĩa
15/04/2013
Hoclamgiau.vn
/
Facebook
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
1 - / bản ghi
Bản quyền thuộc về IDT International