Bài viết của thành viên chia sẻ trên diễn đàn không nhất thiết trùng với quan điểm của Ban Quản trị Dự án Học+Làm=Giàu
NGUYỄN TUẤN ANH
516 bài viết
912 lượt cảm ơn
SN: 14/06/1964
Giới tính:
Ngày tham gia: 09/09/2010
Giám đốc

Tôi đã học được gì khi bị thất tình?

29/05/2011 01:24:58Trong bài viết trước http://www.hoclamgiau.vn/clubs/content/d/56743/118/98/Bai-hoc-thanh-cong-tu-that-tinh, tôi đã kể cho các bạn nghe về việc tôi đã bị thất tình như thế nào, bài viết này tôi muốn chia sẻ cùng các bạn tôi đã học được gì từ việc thất tình đó.

 

Vâng, thưa các bạn! Thất tình quả thật chẳng vui vẻ gì, tôi đã rất buồn và thực sự đau khổ. Lúc bấy giờ tôi nhận thấy mình là người đau khổ nhất, bất hạnh nhất và tôi nghĩ vĩnh viễn mình sẽ không thể nào yêu ai và tin ai được nữa.

 

Điều đó có ý nghĩa gì? Nó có nghĩa là chúng ta thường nghĩ rằng đau khổ của mình là duy nhất, vĩnh viễn và rất cá nhân. Nhưng không phải, đây là một cách nghĩ vô cùng tai hại. Sau này khi có dịp, tôi đã quan sát thì tôi thấy rằng rất nhiều người cũng rơi vào hoàn cảnh như tôi, bất kể giới tính, màu da, quốc tịch và hoàn cảnh, đặc biệt ngay trong bài viết của mình tôi cũng nhận được sự đồng cảm của nhiều bạn rằng chính bạn cũng đã từng trải qua như vậy.

 

Thứ hai, chúng ta thường cho những đau khổ của mình là vĩnh viễn, mãi mãi không bao giờ phai mờ được. Nhưng điều này cũng không đúng, thực tế đã chứng tỏ nhiều người bị mất người thân, bị phản bội, phá sản, bị tai nạn và gặp rất nhiều bất hạnh khác, lúc xảy ra thì rất đau khổ nhưng theo thời gian và thay đổi hoàn cảnh những đau khổ đó dần dần biến mất và thậm chí nhiều người còn phải càm ơn nhờ những đau khổ đó mà thay đổi cuộc đời.

 

Với bản thân tôi, vào thời điểm lúc đó tôi thực sự cô đơn, không còn tiền bạc, mất niềm tin và hết sức bế tắc cả về tinh thần và định hướng cuộc đời. Do tình hình châu Âu lúc đó đang thay đổi, nhiều khả năng tôi sẽ phải về nước giống như rất nhiều người vừa phải rời khỏi Libi và Ai Cập trong thời gian vừa rồi.

 

Ý nghĩ đầu tiên, tôi nghĩ đến là gia đình mình. Gia đình tôi đang rất khó khăn, tôi còn hai cậu em trai, từ lâu tôi đã luôn bị ám ảnh bởi câu thành ngữ “tam nam bất phú”. Khi trở về, câu chuyện tình của tôi vốn đã nổi tiếng lại càng nổi tiếng hơn, bố mẹ tôi chắc chắn sẽ đau khổ, và quan trọng nhất là tôi không có tiền bạc gì cả, mang tiếng đi nước ngoài bao năm, bây giờ sẽ sống sao đây.

 

Và tôi quyết định phải đối mặt với thực tại và thậm chí tôi tự nhủ với mình rằng mình cần phải đối mặt với sự thật phũ phàng nhất.

 

Điều đầu tiên tôi nhận ra rằng, cô bạn của tôi đúng! “Vì tôi đã quá yêu cô ấy, cô ấy không còn cảm xúc với tôi”. Tôi nhận thấy trong một thời gian dài mình đã đánh mất bản thân mình, mình chỉ chăm lo làm hài lòng người khác, mình luôn luôn sợ hãi rằng một ngày nào đó họ sẽ bỏ mình và nguy hiểm nhất tôi đã không hề hiểu “luật chơi” của tình yêu.

 

Thực ra tình yêu cũng như cuộc đời hay bất cứ mối quan hệ nào khác, như làm giàu, thể thao thì nó cũng có luật chơi của nó, nếu chúng ta không biết chơi đúng cách chúng ta sẽ bị trả giá. Chính từ nhận thức đó tôi nhận ra đã một thời gian dài mình không hề quan tâm đến mình, tức là mình có hài lòng về bản thân mình hay không hay chỉ tìm cách làm hài lòng người khác mà quên đi bản thân mình.

 

Tôi nhận ra mình thật yêu thiên nhiên, tôi thích chơi ảnh, tôi có khả năng hát rất hay và hình như cũng có khả năng “tán gái”, tôi nhận ra nhiều phụ nữ khác cũng thích nghe mình nói chuyện. Thế là vào thời điểm đó, tôi tiết kiệm mua một bộ máy ảnh và đồ nghề rửa ảnh, hằng ngày tôi dành thời gian rảnh của mình để ngắm cảnh, chụp ảnh và chui vào phòng tối để rửa ảnh. Tôi nhận ra cuộc sống có rất nhiều điều thú vị…hơn bạn gái của mình (cười).

 

Mùa hè năm đó, tôi quyết định dành thời gian để đi du lịch, cầm đàn và hát cho…rất nhiều cô gái khác nghe. Và tôi nhận ra mình cũng khá hấp dẫn, đã lâu rồi mình không dành thời gian cho những gì mình muốn. Tôi đã đi chơi dọc Cộng hòa Czech, đi đến nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người… tôi đã làm rất nhiều thứ mà tôi đã không làm kể từ khi gặp cô ấy.

 

Vâng, thưa các bạn! Tình yêu đúng là một con quái vật, khi bạn đã bị mắc vào cái lưới giăng của nó, thì quả thực rất khó thoát ra. Tôi đã phải mất hơn hai năm mới có thể quên đi nỗi đau của mình, mới có thể hết so sánh các cô gái khác với cô bạn của mình.

 

Tôi biết, nói ra điều này chắc chắn sẽ có nhiều bạn phản đối tôi. Tôi đã nhận ra tình yêu cũng bình thường thôi! Chẳng qua là chúng ta cứ tự vơ lấy vào mình và tưởng tượng rồi thêu dệt nên đủ mọi thứ, chúng ta bị các nhà văn nhà thơ, phim ảnh làm cho chúng ta thần tượng hóa về tình yêu. Nhưng tôi đã nhận ra rằng tình yêu cũng giống như bất cứ cảm xúc nào khác, cũng giống như bất kể mối quan hệ nào khác, như tình bạn, tình đồng nghiệp, thậm chí tình cảm gia đình anh em ruột thịt… nó có thể mất đi và nó có thể thay thế nếu nó không còn thực sự quan trọng và có giá trị với bạn.

 

Nhiều người đã không hiểu được điều này, cho nên khi gặp nghịch cảnh trong tình yêu hay bất cứ chuyện gì khác đã không biết quản trị được cảm xúc của mình mà dẫn đến quyên sinh hay hủy hoại cuộc đời mình, bởi vì họ thường nghĩ “thế là hết, hết tất cả”. Nếu ai đó bỏ bạn hay bạn không còn cảm xúc với ai đó, đó là điều bình thường, nó không phải là tình yêu duy nhất và vĩnh viễn. Bạn có thể quên nó đi và rồi một ngày nào đó bạn sẽ có một tình yêu mới, niềm vui mới và hạnh phúc mới. Quan trọng nhất là bạn có học được gì từ đau khổ không hay thôi.

 

Trước đây, khi còn trẻ tôi thường nghe mọi người nói “không có gì đau hơn bị người yêu đá”, tôi thừa nhận điều này nhưng chỉ đúng một nửa. Theo bạn, khi bạn chán một ai đó hay ai đó chán bạn thì ai khổ hơn. Theo tôi, khi bạn chán một ai đó mà bạn không bỏ được có lẽ bạn là người khổ hơn, bởi vì nếu bạn yêu một ai đó, có nghĩa là bạn còn có cái để mà hy vọng, theo đuổi và phấn đấu bạn vẫn có nhiều cảm xúc, nhưng khi bạn đã chán mà không bỏ được thì bạn thực sự mệt mỏi, bế tắc và nếu có cơ hội tự nhiên bạn sẽ tìm cách giải tỏa mà thôi.

 

Chính vì hiểu điều đó rất sớm, tôi đã rất thông cảm với cái cách “phản bội” của cô bạn gái của mình và tôi lại cười thầm “chẳng biết ai khổ hơn ai”.

 

Hai người yêu nhau, khi bỏ nhau dù bất cứ lý do gì chẳng có ai là xấu, cả hai đều phải chịu trách nhiệm cho quyết định của mình bởi vì họ đã là người chọn nhau.

 

Chính những niềm đam mê mới, những ý nghĩ mới và những chuyến đi mới, tôi đã gặp nhiều người, có nhiều người bạn hơn, lắng nghe họ nói chuyện tôi đã tìm ra được một cơ hội mới cho cuộc đời mình. Đó là sau 3 tháng, tôi đã có một quyết định hết sức dũng cảm, đó là rời bỏ Cộng hòa Czech và “vượt biên” sang Cộng hòa Liên bang Đức.

 

Quả thực với tôi, đây là một trong những quyết định quan trọng nhất, đúng đắn nhất của cuộc đời tôi. Vào thời điểm đó, đây cũng là quyết định dũng cảm với chính tôi và với nhiều người. Tôi sẽ phải thay đổi, tôi sẽ đi một con đường mới mà mình chưa hề biết, bố mẹ tôi sẽ rất sốc, tôi sẽ mang tiếng là người “bỏ nước ra đi”, quả thực vào thời điểm này khi bạn làm hộ chiếu bạn được đi khắp thế giới là hợp pháp thì vào thời điểm đó hoàn toàn bất hợp pháp và phạm luật.

 

Tôi muốn khẳng định mình, tôi muốn từ bỏ lời nguyền “tam nam bất phú”, tôi muốn chứng tỏ với cô ấy rằng tôi sẽ thành đạt và quan trọng nhất tôi muốn làm những gì mà mình thích. Những điều mà mình cho là đúng đắn chứ không phải bố mẹ, người yêu hay thiên hạ đánh giá về mình.

 

Và tôi đã có một hành trình mới với đầy gian truân và lãng mạn cùng với những tình yêu mới. Tất cả những điều đó khởi đầu với câu chuyện thất tình. Tôi đã từng đặt câu hỏi cho rất nhiều người trong các khóa học mà tôi giảng “theo bạn cuộc đời là gì?”, mỗi người đều có một định nghĩa cho riêng mình, riêng tôi, cuộc đời là một cuốn tiểu thuyết do chính mình vừa là tác giả vừa là nhân vật. Bạn thích đọc cuốn tiểu thuyết như thế nào? Chỉ thấy một màu hồng? Hay bạn sẽ thích một câu chuyện lãng mạn, đau khổ và đầy kịch tính rồi cuối cùng kết thúc có hậu?

 

Tôi hứa sẽ tiếp tục kể cho các bạn nghe về cuộc hành trình của mình trong một dịp khác.

http://nguyentuananh.edu.vn/


Bài viết được sửa vào lúc: 16:45 29/05/2011

Bài viết được sửa vào lúc: 15:18 23/01/2013
Báo vi phạm
Bình luận

243 bài viết
"Tôi đã nhận ra tình yêu cũng bình thường thôi! Chẳng qua là chúng ta cứ tự vơ lấy vào mình và tưởng tượng rồi thêu dệt nên đủ mọi thứ, chúng ta bị các nhà văn nhà thơ, phim ảnh làm cho chúng ta thần tượng hóa về tình yêu","Chính vì hiểu điều đó rất sớm, tôi đã rất thông cảm với cái cách “phản bội” của cô bạn gái của mình". Em củng thấy đúng vậy mà muộn hơn anh nhưng có những người không bao giờ nhận ra như thế làm bế tắc cả cuộc đời.
(29/05/2011 07:07:17)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

294 bài viết
tình yêu có thể nâng đỡ tâm hồn, và cho ta những cảm xúc thăng hoa tuyệt vời...và ngược lại, thất tình sẽ vùi dập và hủy hoại tinh thần không gì nhanh bằng. Có điều, giữa sự thăng hoa của tình yêu và mạng sống của mình, các bạn nên chọn mạng sống (cười)
Mạng sống thì chỉ có một và không gì quan trọng bằng, tình yêu thì có thể thay thế big grin Đừng có ai dại dột mà tự tử vì tình laughing Nói vậy thì các bạn đang yêu ghét mình lắm nhưng cuộc sống thì nên nhìn thẳng vào sự thật. Khi ai đã lập gia đình rồi thì dễ hiều điều này thôi.
(29/05/2011 10:47:10)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

429 bài viết
Tình yêu là 1 đề tài muôn thuở-đùng như anh nói,nó là 1 cuốn tiểu thuyết.Mà nhân vật chính thì....
Thanks for share.Chúc anh có nhiều bài viết trải nghiệm về cuộc đời mình nhiều hơn nữa cho tất cả mọi người có thể rút kinh nghiệm và học hỏi thêm.

Have a nice Sun.
(29/05/2011 11:06:39)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

224 bài viết
thất tình là một trạng thái bình thường trong tinh yêu... điều làm người khác chú ý đó là bạn đã như thế nào sau khi thất tình.. chúc bạn thành công nhé!!!
(29/05/2011 13:24:31)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

4 bài viết
mình đã từng rất yêu người ấy để rồi anh ấy tự nhiên xa tôi ko 1 lí do nào cả.tôi thật sự buồn và đau khổ rất nhiều.đến giờ tôi vẫn rất yêu anh ấy nhưng nó là động lực để tôi có thành công như bây giờ.nó giúp tôi mạnh mẽ hơn nhiều.cho dù giờ trong tôi thật sự trống trải.tôi rất mong hạnh phúc đến với người tôi yêu.
Anh à!cảm ơn anh đã đến bên em dù giờ anh đã xa em rồi nhưng em luôn cảm ơn anh đã làm em mạnh mẽ hơn.em chúc anh hạnh phúc nhé.!mèo con của em
(29/05/2011 13:35:00)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

78 bài viết
Tình yêu giống như chơi trò chơi xếp hình, mỗi mảnh ghép có 1 vị trí duy nhất trên bức tranh. Đôi khi ta thấy mảnh ghép này có màu sắc, hình dáng thật phù hợp, nhưng khi đặt nó vào mới thấy nó không thể ở đó. Ai cũng chỉ có 1 mảnh ghép duy nhất cho mình, để hoàn thiện phần còn thiếu của mình.

Có mấy ai yêu lần đầu cũng là yêu lần cuối. Tình yêu có thời gian riêng, khoảnh khắc riêng và cũng có lý do riêng để đến và đi. Khi nó quyết định rời khỏi trái tim bạn, hay trái tim của người bạn yêu, thì bạn không thể làm gì và cũng không nên làm gì. Bạn không thể níu giữ nó, bắt ép nó, bạn chỉ có thể đón nhận nó.

Bạn ạ! Nếu như bạn đặt một mảnh ghép không đúng vị trí, điều đó không có nghĩa trò chơi đã kết thúc, đừng ép buộc mình phải quên hết tất cả ngay lập tức. Mọi thứ sẽ dần nguôi ngoai và sẽ trở thành một phần quá khứ của bạn. Tình yêu sẽ không bao giờ quay lưng với bạn. Cánh cửa này đóng lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Chỉ cần bạn đừng nhìn mãi vào cánh cửa vừa đóng mà bỏ đi những cơ hội khác đang chờ.

Chúc Bạn sớm tìm được mảnh ghép đang thất lạc của mình...

(29/05/2011 14:48:03)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

38 bài viết
Em thật sự cảm ơn anh nhiều lắm ạ !
(29/05/2011 18:12:53)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

127 bài viết
Tôi lại bắt đầu đọc đoạn nhật kí thứ 2 của anh. Đoạn đầu đã xuýt khiến tôi chia sẻ câu chuyện của mình.
(29/05/2011 21:38:08)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

516 bài viết
Bạn không phải nhất thiết đem câu chuyện của cuộc đời mình kể cho thiên hạ nhưng khi bạn đã làm điều đó thì bạn nên dũng cảm hiểu rằng bạn làm điều đó vì người khác. Chúc bạn luôn hạnh phúc với bất kể hoàn cảnh nào!
(30/05/2011 23:07:03)
Báo vi phạm Trả lời   Bạn thích bình luận này? Thích (0)


127 bài viết
Bạn đã bao giờ trải nghiệm một tình đầu ấp ủ trong 7 năm, chính thức ngỏ lời và kết thúc trong 3 ngày chưa?
(29/05/2011 21:42:53)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

516 bài viết
Bạn à, tôi thực sự đồng cảm với nỗi đau của bạn, nhưng đó là một phần của cuộc sống. Ít ra bạn cũng có 7 năm đầy cảm xúc với những nỗi mong chờ, thơ ngây, trong sáng và thú vị nhất của tình yêu. Trong tình yêu, tôi nghĩ rằng để hạnh phúc không thể nào ép buộc. Cho nên cái gì đến nó sẽ đến, cái gì đi nó sẽ đi, nếu chúng ta cứ cố gắng níu kéo cái không phải của mình bạn sẽ rất khổ. Sẽ đến lúc bạn nhận ra rằng có nhiều thứ bạn tôn thờ trong suốt thời gian dài cũng chỉ là điều gì đó không thật và ảo tưởng. Quan trọng nhất là cảm xúc và hạnh phúc đích thực cho cả hai.
(30/05/2011 22:53:04)
Báo vi phạm Trả lời   Bạn thích bình luận này? Thích (0)


351 bài viết
"...bạn yêu một ai đó, có nghĩa là bạn còn có cái để mà hy vọng, theo đuổi và phấn đấu, bạn vẫn có nhiều cảm xúc, nhưng khi bạn đã chán mà không bỏ được thì bạn thực sự mệt mỏi, bế tắc và nếu có cơ hội tự nhiên bạn sẽ tìm cách giải tỏa..."
Cảm ơn anh Tuấn Anh! Hiểu được vấn đề để điều chỉnh mọi sự việc theo mong muốn của mình!
(30/05/2011 00:09:03)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

1,318 bài viết
Anh Tuấn Anh ơi,ở Hàn Quốc hiện nay có rất nhiều bạn trẻ,ngôi sao thường bị bệnh trầm cảm và dẫn đến quyên sinh...Là vì họ không trút bỏ được phiền não trong lòng,sống một cuộc đời mới có ý nghĩa.
Anh dịch bài này ra tiếng Hàn rồi gửi cho các bạn ấy nhé,biết đâu lại cứu được cả một thế hệ( em nói vui một tý nhưng rất thật đấy)
(30/05/2011 07:15:46)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

516 bài viết
Cảm ơn Thu Hà đã đưa ra một ý tưởng rất hay. Có một câu chuyện vui thế này: có hai người yêu nhau, trong một lần cãi vã, cô gái chạy ra Hồ Hale vừa nhảy xuống hồ vừa hô to 'em sẽ chết đuối cho a xem', chàng trai chạy theo cô gái, vừa chạy vừa mắng 'nếu cô không lên tôi sẽ dìm chết cô bây giờ' (cười). Thế là cô gái lại lóp ngóp bò lên bờ. Nếu một ai đó đã một lần tự tử nhưng không chết, anh nghĩ rằng sau này người đó sẽ hiểu được rằng 'không có cái gì là tất cả' mà chỉ có cuộc sống của mình là tất cả.

Bài viết được sửa vào lúc: 22:58 30/05/2011
(30/05/2011 22:57:44)
Báo vi phạm Trả lời   Bạn thích bình luận này? Thích (0)


7 bài viết
Thế nên mới có câu "Có vâp ngã mới là người từng trải/ ko đau thương ko bước nổi vào đời". Chúc các bác luôn thành công trong cuộc sống nhé !
(30/05/2011 11:31:25)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

19 bài viết
chào anh TUẤN ANH, em thích nhát câu " tôi đã học được gì khi bị thất tình " em nghĩ không phải ai cũng học được một các gì sau khi bị một vấn đề nào đó, em cũng từng bị thất tình, nhưng câu nói của em lúc đó là " tôi sẽ làm gì khi bị thất tình " và kết quả thật tệ hại, mong rằng những bạn trẻ sau này nếu không may gặp những chuyện không may mắn trong tình yêu, nên học hỏi những người có tư duy tích cực như anh TUẤN, bài viết của anh thật hữu ích, cám ơn anh đã chia sẻ cùng mọi người
Bài viết được sửa vào lúc: 15:34 30/05/2011
(30/05/2011 15:33:02)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

516 bài viết
Cảm ơn bạn! Giá trị của thất bại, đau khổ chính là cơ hội và bài học.
(30/05/2011 23:05:19)
Báo vi phạm Trả lời   Bạn thích bình luận này? Thích (0)


1,526 bài viết
Bao nhiêu thất bại đọng lại một bài học, bao nhiêu bài học để có một sự thay đổi, bao nhiêu thay đổi để một lần thành công anh?! ^^
(01/06/2011 13:44:25)
Báo vi phạm Trả lời   Bạn thích bình luận này? Thích (0)


15 bài viết

Cháu đã suy nghi như chú, và có thể nói là cháu đã thoát ra,chỉ có điều cháu chưa đủ thê thảm để thấy con đường mình như chú :d


Bài viết được sửa vào lúc: 07:31 31/05/2011
(30/05/2011 16:53:18)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

65 bài viết
Cám ơn bai viết của chú. Cháu cũng không biết tình yêu là gì nữa nhưng cháu nghĩ chẳng ai có quyền hay có thể làm mình đau đớn ngoài ba mẹ... Cháu dành tình yêu thương gia đình rất là nhiều, mỗi lần mệt mỏi thì đó là nơi cháu cảm thấy bình yên nhất. Mệt mỏi với những trách móc của ai đó.... để hiểu một người thật không dễ, cần thời gian và chân thành. Nếu sau này có gia đình thì cháu sẽ cố gắng để nó thành nơi mà mọi thành viên trong đó muốn quay về khi mệt mỏi.Vậy là hạnh phúc...
(30/05/2011 21:38:37)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

516 bài viết
Chúc cháu sớm biết tình yêu là gì! (cười)
(30/05/2011 23:04:26)
Báo vi phạm Trả lời   Bạn thích bình luận này? Thích (0)


38 bài viết
chú tâm lý quá chú ơi
(01/06/2011 13:30:57)
Báo vi phạm Trả lời   Bạn thích bình luận này? Thích (0)


33 bài viết
Dúng vậy . cuộc dời vốn không phải toàn màu hồng . em sẽ chờ anh Tuấn Anh viết doạn sau xem anh giữ hạnh phúc của mình và nắm bắt cơ hội thành công như thế nào. thân chào
Bài viết được sửa vào lúc: 09:17 31/05/2011
(31/05/2011 09:16:27)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

727 bài viết
Thật thâm thúy.
(02/06/2011 13:59:09)
Báo vi phạm Trả lời   Bạn thích bình luận này? Thích (0)


5 bài viết
hay quá anh ơi... em đọc mà dường như nín thở luôn tim đập mạnh nữa... thanks anh rất nhiều về bài viết của anh, nó làm em hiểu nhiều về yêu như thế nào mới giữ được tình yêu.... chúc anh zui zui ze ze
(31/05/2011 09:43:53)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

17 bài viết
thật khó để có thể ngộ ra: tất cả chỉ là 1 cuộc chơi, tôn trọng luật chơi bạn sẽ thắng
nếu game over thì có thể chơi lại, tất cả chỉ đơn giản vậy thôi winking
(31/05/2011 16:43:12)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

3 bài viết
cuộc đời chưa hẳng là một cuộc chơi..., cuộc đời là cuốn sách. Hết câu có dấu chấm. Hết đoạn thì xuống dòng. Rồi lại qua trang viết tiếp...
(31/05/2011 21:16:59)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

1 bài viết
Đọc bài của chú xong cháu thấy mình đã có lựa chọn đúng đắn. Cháu cũng đã thất tình và rút ra được bài học cho mình ...
"Tình yêu đúng là một con quái vật, khi bạn đã bị mắc vào cái lưới giăng của nó, thì quả thực rất khó thoát ra"
...Nhưng may mắn là cháu đã nhanh chóng nhận ra điều đó và nhanh chóng vượt qua được và tìm được mục đích của đời mình.Cảm ơn chú!
(02/06/2011 09:12:38)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

516 bài viết
Hum vừa rùi có đọc bài "Thức tỉnh & Làm Giàu" của Võ Hùng có đoạn phê phán về quan điểm của tôi "Tình iu cũng bình thường thui!" trong bài viết này, tôi thấy rất thú vị bởi vì từ ngày tôi viết bài viết này, đây là lần đầu tiên mới nghe có ng phản đối mà lại là "Cây Viết" của HLG.

Thực lòng mà nói, tôi là đàn ông, tôi thường xốn xang trước vẻ đẹp của Phụ Nữ. Tôi đã được sống trong những giây phút tuyệt vời của tình iu nhưng cũng đau khổ đến đáy của nó.

Tôi chỉ mún nói rằng hãy iu hết mình nhưng nếu chót bị đau khổ thì nên quên thật nhanh bởi vì chẳng tội gì làm khổ mình (Cười).

Thanks Võ Hùng!
(22/06/2011 16:47:08)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

120 bài viết
Cám ơn bài viết của chú. Cháu cũng không biết tình yêu là gì nữa nhưng cháu nghĩ chẳng ai có quyền hay có thể làm mình đau đớn, tất cả tình cảm cháu dành cho mẹ...tình yêu ko nhất thiết phải là giữa 2 người khác giới mà có thể là tình yo cho gia đình, bạn bè, đúng ko ạTRUYỀN THÔNG TRỌN GÓI
(02/05/2013 11:37:00)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)
Bạn cần đăng nhập để trả lời bài viết này
Cùng chuyên mục

Bản quyền thuộc về IDT International