Bài viết của thành viên chia sẻ trên diễn đàn không nhất thiết trùng với quan điểm của Ban Quản trị Dự án Học+Làm=Giàu
MR BOW
583 bài viết
819 lượt cảm ơn
SN: 07/05/1981
Giới tính:
Ngày tham gia: 19/05/2010
Khác

Viết tiếp về Bản năng sát thủ

07/10/2010 12:20:53Điều đầu tiên mà tôi nhận được sau khi viết một bài ngắn về Bản năng sát thủ  là có quá nhiều người hiểu chưa đúng về Bản năng sát thủ và mục đích tôi viết bài này. Về bản chất, bản năng sát thủ là vũ khí sinh tồn có sẵn trong mỗi chúng ta; điều tôi muốn là mổ xẻ phần nào những lợi ích to lớn mà nó có thể mang lại trong cuộc sống. Nếu nghiền ngẫm và thực hành Bản năng sát thủ đúng cách với mục đích trong sáng, nó sẽ dẫn chúng ta đến với sức mạnh đích thực và sự 
khai sáng nhiệm mầu.

Không phải vô lí mà tạo hóa trang bị Bản năng sát thủ sẵn trong mỗi chúng ta. Và bởi vì nó là cái có sẵn bên trong nên bạn và tôi cũng chẳng cần phải trang bị Bản năng sát thủ cho mình. Mọi chúng ta đều đang sở hữu nó, và việc đánh thức và vận dụng nó hay để cho nó ngủ yên chỉ là sự lựa chọn mà thôi.

Tôi ví mình là thủy triều, bởi cuộc sống của tôi là một chuỗi dài các thăng trầm với biên độ rất lớn. Nhiều người quen biết tôi thì luôn nghĩ tôi là một người dường như có cuộc sống trải thảm màu hồng, bởi tôi thường hoàn thành các mục tiêu của mình trước thời hạn. Ít ai biết những biến động phía sau hậu trường và những thất bại mà vì những quyết định sai lầm, nông nổi của mình tôi phải hứng chịu.

Thất bại mà tôi không thể nào quên, ảnh hưởng khá lớn đến tính cách và tâm lí của tôi về sau này chính là cuộc đọ sức 4 người ở trường quay S9 cách đây 11 năm. Trước đó thì tôi là một trong những gương mặt học sinh nổi tiếng ở Lâm Đồng. Tôi có niềm kiêu hãnh và sự tự tin rất lớn. Gia đình và dòng họ tôi rất hãnh diện về tôi, thầy cô rất tin tưởng vào tôi.

Mọi thứ sụp đổ chỉ trong vài giờ đồng hồ! 

Không có bất cứ điểm nào ở Đường lên đỉnh Olympia năm 1999! Trước đó không ai nghĩ sẽ có kết quả như vậy, chính bản thân tôi cũng không nghĩ mình lại thể hiện tệ đến như thế!

Trở về sau cuộc thi, nằm một mình ở Khách sạn trong khi mọi người khác ăn mừng chiến thắng. Cảm giác đó chỉ có người trong cuộc thì mới hiểu được. Cả hàng triệu người Việt Nam sẽ biết đến thất bại của mình khi chương trình phát sóng, cha mẹ, bạn bè, hàng xóm, thầy cô... sẽ nghĩ gì. Mình sẽ trốn đi đâu được chứ?!

Cậu bé 18 tuổi đối diện với thất bại đầu đời như thế...Ngưỡng cửa vào đại học không khó khăn gì với tôi, tôi trở thành sinh viên CNTT và bắt đầu hành trình mới.

Tuy nhiên, cái vết thương kia thật sự rất khó lành. Tôi chẳng hiểu vì sao kết quả lại diễn ra như vậy. Và bởi vì kết quả đó ảnh hưởng quá lớn đến lòng kiêu hãnh của mình nên tôi phải tìm cho ra nguyên nhân vì sao mình thất bại.

Lúc đó tôi chưa hiểu Bản năng sát thủ là gì, tôi chỉ biết chắc 1 điều rằng tôi thất bại trong cuộc thi là do không dứt khoát, hay chần chừ chứ không phải thiếu kiến thức hay sự nhanh trí, thông minh. Tôi mổ xẻ khá nhiều về những tính cách chưa hoàn hảo đó và bắt đầu lên chương trình để thay đổi chính mình.

Tôi cũng hiểu rằng: chơi ở sân chơi lớn thì đôi khi chúng ta phải chấp nhận những thất bại kiểu như thế! Khi bạn cố gắng vươn tới đỉnh cao thì những hiểm nguy và những tình huống khó lường trước nhất định sẽ xuất hiện để thử thách lòng can đảm của bạn. Và những lúc như vậy, để vượt qua chúng, bạn phải nương nhờ vào sức mạnh của Bản năng sát thủ.

Học đại học được 1 năm, mọi việc đều diễn ra trôi chảy, nhưng tôi bắt đầu cảm thấy chán nản, bởi tôi biết mình đã chọn sai con đường. Tôi tự vấn mình không biết bao lần, và lần nào tôi cũng nhận được câu trả lời từ sâu thẳm: Sứ mệnh của tôi là trở thành một doanh nhân chứ không phải là một lập trình viên.

Trong thời điểm đó, một người bạn đã gởi cho tôi quyển sách định mệnh: Suy nghĩ và làm giàu (Napoleon Hill) và tôi bắt đầu những ngày tháng thú vị nhất trong cuộc đời mình.
Trăn trở mãi thì cũng chỉ làm cho cơ thể mỏi mệt và đầu óc kém minh mẫn. Tôi phải có quyết định để thay đổi cuộc đời mình.

Một sinh viên giỏi đang là hi vọng lớn cho gia đình mà bỏ học thì là điều không tưởng. Tôi cảm thấy rất sợ hãi khi phải nghĩ tới điều đó. Nhưng nếu tiếp tục học, tôi biết mình sẽ chẳng tiến tới đâu.

Tôi vô cùng tri ân tác giả Napoleon Hill, bởi vì nếu không có quyển sách gối đầu giường đó, tôi đã không có ngày hôm nay. 

Để quyết định sáng suốt, chúng ta phải nhìn xa trông rộng:

Tôi là anh cả của 3 đứa em, và việc làm thế nào để dẫn đường về mặt tư tưởng cho các em là một trong những trách nhiệm nặng nề. Nếu tôi không hạnh phúc trong sự nghiệp và công việc, làm thế nào tôi có thể nói về sự nghiệp cho các em của mình. Rồi con cái của tôi sau này...

Tôi đã biết mình muốn làm gì trong cuộc đời này. Vậy thì việc còn lại là tôi có đủ niềm tin rằng mình sẽ thành công trong lĩnh vực đó hay không. Tôi tự nhủ rằng: nếu mình đã có thể biến mình từ học sinh trung bình trở thành học sinh giỏi nhất thì mình cũng có thể biến mình từ một sinh viên nghèo thành một doanh nhân thành đạt.

Và chính Bản năng sát thủ đã cho tôi quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời: bỏ học để trở thành doanh nhân. Với 4 triệu đồng mượn của bà ngoại, tôi bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Tôi không nhớ đã trải qua bao nhiêu công việc, bao nhiêu thất bại, bao nhiêu lần khủng hoảng tinh thần; nhưng ngọn lửa ước mơ thì không bao giờ tắt.

Dần dần, tôi không chỉ tin rằng mình sẽ thành công, tôi biết mình sẽ thành công. Công việc trôi chảy trong 2 năm đã giúp tôi làm nên một cuộc cách mạng.  Hiện nay, tôi vẫn tiếp tục mở rộng công việc kinh doanh của mình sang toàn bộ khu vực Đông Dương.

Em gái thứ 3 của tôi sau khi tốt nghiệp ĐH Kinh tế quốc dân đã tự mở doanh nghiệp riêng với 5 triệu đồng tôi cho vay và cho đến nay công việc của cô bé khá thuận buồm xuôi gió. Tôi rất tự hào vì quyết định của mình mặc dù với nhiều người, hành động bỏ học của tôi là không thể chấp nhận được!

Vô tình đọc Blog của em gái mình trên Internet, rằng nó tự hào về tôi ra sao, rằng nó đã tự tin ra sao khi nghĩ về anh trai mình, tôi thật sự xúc động và hạnh phúc. Mẹ tôi thì đôi khi vẫn hay bóng gió rằng dù sao thì cũng nên có tấm bằng. Tôi thì nghĩ rằng mình đã tốt nghiệp khá xuất sắc khóa thứ nhất của Đại học thực tế kinh doanh. Và tôi sẽ còn phải vươn lên nhiều hơn nữa!
Trong câu chuyện tôi kể, bạn có thể thấy rằng tôi dùng đến Bản năng sát thủ nhiều đến như thế nào. Và việc từ chối không dùng nó đã khiến tôi chịu thất bại ra sao. 

Mọi người cũng đừng hiểu sai hai từ bỏ học, bỏ học ở trường nhưng tôi đã tự học CNTT trong suốt 10 năm nay và không bao giờ tôi dừng việc học của tôi lại. Tôi còn học sang nhiều lĩnh vực khác để phục vụ công việc kinh doanh của mình.

Tôi sẽ còn trở lại với nhiều chuyên đề khác, tôi đang học viết lách và tôi tin rằng trong tương lai gần, tôi sẽ xuất bản những bí quyết của mình với sự đón nhận tốt từ cộng đồng.

>> Những bài viết khác cùng tác giả:
Báo vi phạm
Bình luận

465 bài viết
MP xin chúc mừng bạn! Chúc bạn luôn Thành công hơn với bản năng sát thủ.
MP.MBA-kinathivi.com
(07/10/2010 13:50:08)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

4 bài viết
Cảm ơn bạn vì bài viết. Nó đã tiếp sức cho tôi khi tư tưởng của tôi đôi khi cũng bị khủng hoảng như bạn đã từng trải nghiệm. Tôi cũng đã bỏ một công việc tốt để thực hiện đam mê trở thành doanh nhân. Rất mong được chia sẻ cùng bạn qua email: vnig.vn@gmail.com , yahoo vnig_vn. Mình muốn học tập ở bạn kinh nghiệm kinh doanh và kinh nghiệm sống. Rất mong được gặp bạn.
Trân trọng.
(07/10/2010 14:04:04)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

1,285 bài viết
Xoay quanh câu chuyện về "bản năng sát thủ" của Hùng mình có liên hệ tới một chi tiết trong cuốn Tam quốc diễn nghĩa, hoàn toàn theo nghĩa đen luôn.

Trong cả cuốn đó, mình thấy rằng chỉ duy nhất có nhân vật Chu Du là văn võ toàn tài, vừa là chiến tướng trên sa trường vừa rất mưu lược. Trong truyện có tình tiết, Chu Du thấy Khổng Minh tài trí hơn mình nhiều lần, nên nhiều lần muốn giết Khổng Minh với lý do muốn trừ hậu họa về sau cho Đông Ngô.

Người đời sau hay phê phán là thực chất Chu Du muốn giết Khổng Minh vì ganh ghét tài năng, thấy người khác hơn mình không chịu nổi. Chẳng ai có thể khẳng định được động cơ của Chu Du thực sự là gì, nhưng bản thân mình thấy trên cương vị là người nắm trong tay an nguy của một đất nước như Chu Du, và trong bối cảnh lịch sử, hoàn cảnh xã hội như vậy cộng với sự nhận thức rõ ràng rằng mình không phải là đối thủ của Khồng Minh thì quyết định giết Khổng Minh của Chu Du là hoàn toàn đúng đắn. Mình nhấn mạnh ở đây yếu tố trên cương vị là người nắm trong tay vận mệnh của đất nước nhé!

Nếu không giết, rất có thể khi Lưu Bị có đủ lực sẽ thôn tính Đông Ngô và khi đó tất Đông Ngô sẽ không chống cự được. Và thực sự chuyện này đã xảy ra, có điều Lưu Bị mờ mắt trong thành công, tưởng mình có thể đánh được Đông Ngô mà không mang Khổng Minh theo nên đã thất bại thảm hại.

Theo mình, đó cũng là một góc nhìn khác của bản năng sát thủ của một leader bất kỳ, không cứ trong kinh doanh.
Bài viết được sửa vào lúc: 15:54 07/10/2010
(07/10/2010 15:41:44)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (1)

83 bài viết
"chỉ duy nhất có nhân vật Chu Du là văn võ toàn tài, vừa là chiến tướng trên sa trường vừa rất mưu lược"

Thế còn Tào Tháo ?
(07/10/2010 22:06:48)
Báo vi phạm Trả lời   Bạn thích bình luận này? Thích (0)


4 bài viết
cảm ơn bài viết của anh qua câu chuyện này giúp em nuôi dưỡng ước mơ trở thành một doanh nhân , một nhà quản lý tài ba hiện em đang thực hiện điều này."một sát thủ"hehe
(08/10/2010 00:14:16)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

181 bài viết
Bài viết của bạn cũng có ý nghĩa , nhưng bạn dùng từ hơi quá: Bản năng là gì?Sát thủ là gì? và Bản năng sát thủ là gì?Bạn có thể đang và đã thành công nhưng phần lớn do kinh nghiệm,sự chín chắn và một phần may mắn. Bạn tự trách mình là thiếu: Bản năng sát thủ trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olimpia tổ chức lần đầu tiên bấm máy vào tháng 3 năm 1999. Bạn tự cho là mình quá giỏi nhưng thất bại ấy gọi là tự phụ sao không tự chấp nhận là mình dở hơn người khác bạn có phải đã thanh thản hơn không / Bạn thấy mình có giỏi hơn cô gái Trần Ngọc Minh vô dịch 2000 không? Nhưng người luôn nghĩ mình giỏi hơn người khác thường sẽ thành công hoặc thất bại thảm hại chứ không đứng ở khoảng giữa,cuộc sống vốn có nhiều ý nghĩa và việc kinh doanh cũng vậy thành công hay thất bại cũng còn nhiều vấn đề phải bàn, giả sử trường hợp sự thành công của bạn do có bản năng sát thủ làm lợi nhiều cho bạn, nhưng không có lợi nhiều cho xã hội và làm tan nát nhiều gia đình,nhiều công ty khác thì bạn có vui không? Bởi vậy chúng ta có cái là Đạo đức kinh doanh và Đạo Phật trong kinh doanh, tôi biết bạn làm chủ topic này nhưng bạn cũng không có ý xấu nhưng đưa chủ đề này để bàn luận cũng không được hay cho lắm vì cái bản năng sát thủ có thể thành công với bạn nhưng thất bại với những người kinh doanh có tính hướng thiện, những người sinh ra đều có 1 bản năng gọi là bản năng gốc trong đó bao gồm rất nhiều thứ: sự thông minh, tính hài hước, yêu đời, kiên trì, nhẫn nại...........và có cả tàn ác, nhẫn tâm nữa.Tôi cũng như bạn tôi mọi người bên ngoài nhìn vào đều nghĩ tôilà thần tượng của cả nhà nhưng tôi không nghĩ như vậy, tôi nghĩ rằng tôi phải có trách nhiệm và làm hết khả năng có thể cho gia đình và xã hội, tôi không học nhiều chỉ cuốc đất trồng rau và kinh doanh chút đỉnh thôi nên mạo nói vài lời khó nghe.Nếu bạn nghĩ tôi nói đúng và bạn không thực sự buồn vì ý kiến của tôi bạn có thể call cho tôi:0988899966 ta sẽ hẹn nhau đi uống cà phê hoặc vài chai bia như 2 người bạn.
(08/10/2010 07:49:20)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

583 bài viết
Chào bạn, bạn nghiên cứu kĩ một chút về bản năng sát thủ đi rồi hãy bàn luận tiếp nhé. Tôi đâu có nói bản năng sát thủ là cách hành xử thiếu đạo đức. Rèn luyện thực hành Bản năng sát thủ là rèn luyện tinh thần để chúng ta hành động dứt khoát trong những tình huống quan trọng. Tôi cũng chưa hề nói rằng tôi giỏi hơn người khác, chẳng qua là chúng ta rút ra những bài học từ thất bại rồi đi tiếp. Doanh nghiệp của tôi được đánh giá là 1 trong những doanh nghiệp phục vụ tốt cho xã hội và cộng đồng, môi trường. Tôi cũng là người hướng thiện. Nhưng trong nhiều trường hợp chúng ta phải 'Nhẫn tâm tối đa để đạt được tâm đức tối thượng'
Chúc bạn thành công!Bài viết được sửa vào lúc: 09:08 08/10/2010
(08/10/2010 08:59:56)
Báo vi phạm Trả lời   Bạn thích bình luận này? Thích (0)


181 bài viết
i"m sorry. Tôi chỉ nói bạn dùng từ nghe nặng đô quá chỉ là sự nhanh nhạy và quyết đoán trong công việc thôi thì nghe có vẻ nhẹ nhàng hơn nhiều.
(08/10/2010 19:55:08)
Báo vi phạm Trả lời   Bạn thích bình luận này? Thích (0)


1,253 bài viết
Đúng là cách đặt tên của bạn dễ gây tranh cãi và hiểu lầm, nhưng chính như vậy lại gây được chú ý và tạo cơ hội để độc giả thực sự quan tâm tìm hiểu sâu về vấn đề. Robert Kiosaki cũng có 1 quyển sách bán rất chạy với tiêu đề "Nếu muốn giàu có thì đừng đến trường". Mục tiêu của doanh nhân là bán chạy nhất chứ không phải là hay nhất hay đúng nhất ! (từ bán ở đây hiểu theo nghĩa tích cực, bán chạy có nghĩa là nhiều người quan tâm, nhiều người cần v.v.).


(08/10/2010 20:01:20)
Báo vi phạm Trả lời   Bạn thích bình luận này? Thích (0)

Em xin hỏi em gái của anh với số vốn 5 triệu đồng thì mở doanh nghiệp nghiệp và phát triển doanh nghiệp như thế nào vậy anh ?
(08/10/2010 08:29:02)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

583 bài viết
Hiện tại em gái tôi có một doanh nghiệp môi giới BDS nho nhỏ ở TPHCM. Môi giới thì chủ yếu dựa vào giao tiếp và chịu khó thôi bạn à!

Bài viết được sửa vào lúc: 10:50 08/10/2010
(08/10/2010 09:02:57)
Báo vi phạm Trả lời   Bạn thích bình luận này? Thích (0)


1,088 bài viết
"Trăn trở mãi thì cũng chỉ làm cho cơ thể mỏi mệt và đầu óc kém minh mẫn. Tôi phải có quyết định để thay đổi cuộc đời mình". Tớ thích câu này của Hùng và tớ rất sợ những kẻ chỉ "đi lang thang trong vũng nước cuộc đời". Anh trai Phạm Như Ngọc của tớ đã bỏ vị trí rất cao trong ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt nam ra làm Doanh nghiệp. Anh ấy chẳng ân hận gì và giờ anh ấy cũng rất thành công. Anh ấy quả thực "Sát thủ" hơn tớ. Rất vui và đón đọc từng bài cậu viết đấy.
(08/10/2010 09:17:34)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

583 bài viết
Many thanks!
(08/10/2010 10:55:17)
Báo vi phạm Trả lời   Bạn thích bình luận này? Thích (0)


181 bài viết
Có những quyết định để thay đổi cuộc đời của mình. 14 năm làm trong doanh nghiệp đầu ngành của nhà nước với mức lương và thu nhập nhiều người ngưỡng mộ nhưng tôi bỏ ngang không hối tiếc và tôi nghĩ hiện tại mình quyết định như vậy là trên cả truyệt vời. Chào chị chúc chị luôn hạnh phúc và thành đạt!
(08/10/2010 20:06:19)
Báo vi phạm Trả lời   Bạn thích bình luận này? Thích (0)


2 bài viết
Đề nghị nâng cấp website lên cái. Các menu chỉ vào đâu có được. Thế thì làm menu làm gì. Để cái menu chính thôi. Mua cổ phiếu giá khớp lun mà mãi không khớp. Bùn
(08/10/2010 09:24:54)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

18 bài viết
Thật khâm phục anh Hùng. Em chưa bị thất bại nhiều và lớn. Em thấy đó là điều không may. Đôi khi em muốn mình bị thất bại nặng nề để tự học ra được điều gì đó, tự vươn lên được qua thất bại. Nhưng cũng thật lo về điều đó. Không biết em sẽ đứng dậy thế nào nếu chẳng may...
(08/10/2010 13:59:48)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

28 bài viết
Liệu anh có đang PR cho sách chuẩn bị cho ra thị trường không nhỷ?
Chắc hẳn là một triệu phú như anh làm việc lúc nào cũng phải cho ra tiền, lúc nào cũng muốn kiếm thêm thêm nữa để đi khoe mình nhiều tiền - là nguyên tắc của anh đấy ạ!
e xin hỏi là anh đã tự do về mặt tài chính chưa? khi người ta cảm thấy tự do về tài chính rồi thì người ta quan tâm nhiều đến vấn đề gì?

Nghèo kiết xác mạo muội nêu ý kiến! thanks!
(08/10/2010 14:18:50)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

583 bài viết
Có 1 triệu USD và tự do tài chính là 2 việc hoàn toàn khác nhau. Chỉ khi bạn làm chủ rất nhiều tài sản tốt đem lại nguồn thu nhập thụ động ổn định, bền vững thì tạm coi là tự do tài chính. Tôi chưa ở vào trường hợp này, vì vậy tôi vẫn còn phải làm việc rất nhiều.
Còn việc kiếm được nhiều tiền để đi khoe thì có lẽ bạn hơi quá, hoặc bạn đang không tin rằng những gì tôi viết là sự thật thì cũng là chuyện bình thường. Tôi rất hiểu điều đó.
Tôi không biết khi không phải làm việc nữa mà vẫn đảm bảo cuộc sống giàu sang phú quý cho đến đời con đời cháu thì tôi sẽ như thế nào. Tôi chỉ biết rằng khi mình đã làm được một chút ít thì phải tận dụng nền tảng đó để vươn cao, vươn xa. Ít ra thì cũng giải quyết việc làm cho 1 số người, phục vụ tốt hơn khách hàng của mình. Chỉ vậy thôi.

Bài viết được sửa vào lúc: 15:29 08/10/2010
(08/10/2010 15:24:44)
Báo vi phạm Trả lời   Bạn thích bình luận này? Thích (1)


28 bài viết
Trao đổi với anh em thấy mình học hỏi được rất nhiều vấn đề
bài viết của anh rất xuất sắc. Muốn tạo thêm một số chủ đề tranh luận cho sôi nổi
Nếu có gì bất kính mong anh thứ lỗi

đúng là tuổi trẻ tài cao. Khâm phục

chúc anh sức khỏe và may mắn
em sẽ đón đọc bào tiếp theo của anh
(08/10/2010 16:17:37)
Báo vi phạm Trả lời   Bạn thích bình luận này? Thích (0)


6 bài viết
toi da doc bai viet cua ban. co the noi 1 cau la ban da dat dc n kq ma minh mong muon bang chinh su nhan nai , quyet tam vuon len cua ban va su lieu linh . toi ko khang dinh do la Ban nang sat thu. TOi cung di len bang hai ban tay trang, cung p vay muon dong tien de vuon len, toi hieu n suy nghi , n quyet dinh cua ban
1 lan nua chuc ban luon thanh cong
tuoi tre tai cao
(08/10/2010 14:26:13)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)
Bài viết của bạn rất hay, chân thành cảm ơn sự chia sẻ của ban, không dễ có những chia sẻ thực sự tự đáy lòng của các doanh nhân như bài viết này...


(08/10/2010 16:22:16)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

14 bài viết
Tôi đồng cảm chia sẽ của bạn!Theo Tôi Chỉ có những người thành công và giàu có họ mới "chấp nhận cuộc chơi lớn ở biển rộng với đầy hiểm nguy".Bạn hãy cố gắng phát huy hơn nữa để đạt được giới hạn thỏa mãn độc lập về tài chính mà bạn mong muốn nhe!Chúc bạn thành công!
(08/10/2010 20:46:55)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

231 bài viết
cám ơn bạn nhiều, mình thực sự khâm phục bạn. Mình cần học hỏi nhiểu hơn nữa để thành công.
Chúc bạn thành công và chúc mọi người thành công happy
(08/10/2010 23:35:25)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

152 bài viết
thank anh chi, chuc anh chi thanh cong hon nua
(09/10/2010 13:21:04)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

69 bài viết
Cám ơn anh Hùng rất nhiều về bài viết,sau khi đọc xong mình cảm thấy 1 chút gì đó gần gủi.
(09/10/2010 14:14:33)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

14 bài viết
Thường
(21/10/2010 23:55:11)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)
Không bít đến bao giờ bản năng sát thủ của em mới phát huy đây.. happy
(22/10/2010 08:14:37)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

583 bài viết
Nó là con dao hai lưỡi đó bạn à. Bản năng sát thủ có sẵn bên trong con người bạn, chỉ cần biết cách đánh thức và sử dụng sức mạnh khủng khiếp của nó. Chúc bạn thành công!Bài viết được sửa vào lúc: 14:25 22/10/2010
(22/10/2010 09:01:00)
Báo vi phạm Trả lời   Bạn thích bình luận này? Thích (0)


2 bài viết
Em rất thích bài viết của anh
Em cũng có hoàn cảnh rất giống anh tuy học CNTT nhưng từ năm 3 em đã ko thích CNTT em đang từng bước dấn thân vào con đường kinh doanh
Hy vọng anh em minh có cơ hội làm quen
Cảm ơn anh về bài viết
Chúc anh ngày càng thành công.
(12/11/2010 13:53:29)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

49 bài viết
"Nếu nghiền ngẫm và thực hành Bản năng sát thủ đúng cách với mục đích trong sáng, nó sẽ dẫn chúng ta đến với sức mạnh đích thực và sự khai sáng nhiệm mầu" - Rất hay! Khi đọc chủ đề này của bạn và được sự giới thiệu của bạn, mình đã chạy đi tìm mua ngay cho mình cuốn "mặt dày tâm đen" về nghiền ngẫm. Đọc đến đâu mình thấy thấm đến đó và càng hiểu việc luyện tập "Bản năng sát thủ" có một ích lợi to lớn đến mức nào. Cảm ơn Hùng nhiều lắm!
(25/11/2010 09:30:55)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)
Có 35 lời bình trên 2 trangVề đầu12Xem tiếpVề cuối
Bạn cần đăng nhập để trả lời bài viết này
Cùng chuyên mục

Bản quyền thuộc về IDT International