Bài viết của thành viên chia sẻ trên diễn đàn không nhất thiết trùng với quan điểm của Ban Quản trị Dự án Học+Làm=Giàu
VŨ HOÀNG
293 bài viết
405 lượt cảm ơn
SN: 03/11/1980
Giới tính:
Ngày tham gia: 02/02/2010
Nhân viên hành chính/văn phòng

Thỏ và Rùa - Chuyện cổ tích thời hiện đại

30/12/2015 13:37:52


Vào một ngày đẹp trời, Rùa và Thỏ cùng tranh cãi nhau về việc ai sẽ chạy nhanh hơn. Chúng quyết định giải quyết việc tranh luận bằng một cuộc thi chạy đua.

Thỏ xuất phát nhanh như tên bắn, chạy thụt mạng một hồi, thấy rằng đã bỏ khá xa đối thủ Rùa, Thỏ nghĩ nên nghỉ mệt dưới tán cây bên đường và thư giãn trước khi tiếp tục cuộc đua. Thỏ ngồi nghỉ dưới gốc cây và nhanh chóng ngủ thiếp đi vì những cơn gió nhẹ. Trong khi đó Rùa miệt mài chạy và từ từ vượt qua thỏ, để dành chiến thắng toàn cuộc đua. Thỏ giật mình tỉnh giấc và nhận ra rằng nó đã bị thua cuộc.

Bài học rút ra: Chậm và ổn định đã chiến thắng cuộc đua.

Nhưng cuộc sống không quá đơn giản như thời chúng ta học tiểu học. Câu chuyện được tiếp tục phát triển thêm…

Thỏ vô cùng thất vọng vì thua cuộc và nó suy nghĩ tại sao mình lại thua Rùa? Nó nhận ra rằng nó đã thua chỉ vì quá tự tin, bất cẩn và thiếu kỷ luật. Nếu nó không xem mọi thứ quá dễ dàng và chắc thắng thì Rùa không thể nào thắng được nó. Vì thế, nó thách thức một cuộc đua mới. Và Rùa đồng ý.

Rút kinh nghiệm từ trận thua trước, lần này Thỏ chạy với tất cả sức lực của nó và chạy một mạch về đích. Nó bỏ rất xa đối thủ Rùa ở phía sau.

Bài học rút ra: Nhanh và vững chắc sẽ chiến thắng cái chậm và ổn định.

Nhưng câu chuyện cũng không dừng lại ở đây…

Rùa đã suy nghĩ về cuộc thua vừa rồi và nhận thấy rằng, nó không có cách nào thắng được Thỏ trên đường đua vừa rồi. Nó đã thách thức Thỏ ở một cuộc đua mới. Nhưng lần này, đường đua mới sẽ do Rùa quyết định. Và Thỏ đồng ý.

Chúng bắt đầu cuộc đua. Thỏ cũng bắt đầu chạy một mạch với tốc độ nhanh nhất của nó cho đến bờ sông. Nhưng đoạn đường đua thì còn phải qua sông đến tận 2km nữa. Thỏ đàng ngồi xuống suy nghĩ cách vượt sông để có thể giành chiến thắng. Trong khi đó, Rùa đã đến nơi và lội xuống sông, bơi qua bờ bên kia, tiếp tục chạy và về đích để chiến thắng với đường đua mới.

Bài học rút ra: Trước tiên, cần xác định thế mạnh của mình và biết chọn lĩnh vực phù hợp.

Câu chuyện vẫn chưa đến hồi kết thúc…

Bây giờ, Rùa và Thỏ đã trở thành đôi bạn và họ cùng tham gia cuộc đua nhưng sẽ cùng chạy chung một đội. Cuộc đua bắt đầu, Thỏ cõng Rùa chạy đến bên bờ sông, Rùa tiếp tục cõng thỏ bơi qua bờ sông bên kia. Lên bờ, Thỏ lại tiếp tục cõng Rùa chạy về đích. Và chúng nhận thấy rằng đã về đích sớm hơn rất nhiều so với các lần đua trước đây.

Bài học rút ra: Tinh thần đồng đội là yếu tố quyết định thành công trong toàn bộ đường đua.

Nguồn: Sưu tầm
Báo vi phạm
Bình luận

33 bài viết

Như bạn nói, xác định thế mạnh của mình và chọn chiến lược phù hợp. Cũng đúng. Giờ thì mình luôn dùng mô hình swot để đưa ra chiến lược cả.

(08/01/2016 22:50:23)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

3 bài viết

Tâm đắc nhất bài học số hai, nhanh mà vững chắc sẽ chiến thắng chậm và ổn định.

(09/01/2016 09:58:58)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

40 bài viết
😜
(18/01/2016 21:21:38)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

1 bài viết

Phải biết cái nào cần làm trước và sau , nhanh và chậm thế nào để có kế hoạch cho tốt

VD : Bản thân mình làm dự án Vinhomes Golden River 

- Chậm và ổn định ; Website 

- Nhanh và chắc chắn : Tìm kiếm khách hàng hàng ngàyBài viết được sửa vào lúc: 14:00 02/04/2016
(02/04/2016 13:59:44)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (1)

121 bài viết

nếu muốn làm giàu thì bớt sống ảo đi

http://adf.ly/1aL6Dc

(16/05/2016 20:07:47)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (1)

21 bài viết

Và trong ấy với đèn sạc là sản phẩm tiên tiến đầy tiện ích đo Philips gây ra. dòng được sáng tạo chỉ để khắc phục hiện trạng các nhà hàng, bệnh viện, nhà máy, các xưởng cung cấp, phòng ở, các hầm mỏ…hay bị mất điện đột ngột mà chưa với máy phát điện kịp thời phải thương hiệu Philips hiện đại nguyên cứu và phát minh ra cái đèn sạc Led phát sáng trong các ví như khẩn cấp. đặc trưng là loại đèn sạc Led Philips được đa số người và rộng rãi công ty sử dụng.

(18/05/2016 15:02:18)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

0 bài viết
Ở rùa luôn có sự cản trọng, quyết tâm và ở thỏ luôn có tâm thế khinh địch và đôi chút tự mãn. 
Từ đó mới có kết quả khác nhau
(24/05/2016 11:01:04)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

0 bài viết

Tôi đã có 15 ngày vòng quanh nước Mỹ như thế nào?

Mình đọc được bài viết này trên mạng, share lại cho cả nhà đọc nè, hành trình khám phá nước Mỹ quá đáng ngưỡng mộ của 1 cô gái.

Mình lười viết nên vì thế viết cũng rất dở, lâu lắm rồi cũng không động não suy nghĩ viết về cái gì ngoài mấy bài tập trên lớp tiếng anh. Nhưng quả thực chuyến đi vừa rồi quá tuyệt vời, mình cảm thấy vô cùng may mắn nên phải bấm bụng viết lại một cái note sau này nhớ còn có cái đem ra hồi tuởng lại.

Mình tin rằng với mỗi nấc thang của cuộc đời, nhất là những người trẻ, ắt hẳn phải có một chút nhân duyên dẫn dắt chúng ta lựa chọn con đường nào đó để đi; một số đúng như theo kế hoạch, một số lại hoàn toàn dẫn bạn đến với cánh cửa khác mà bạn không ngờ tới. Hành trình đến với nước Mỹ của mình cũng như thế. Bắt đầu từ một nhân viên kế toán, công việc mà mình đã biết là không phù hợp ngay từ khi còn học đại học. Dù đi làm cho một công ty nước ngoài với môi trường làm việc luôn năng động trẻ trung, nhưng khi bạn đã không thích một cái gì đó và phải đối mặt với nó hàng ngày, điều này sẽ luôn làm cho cuộc sống trở nên căng thẳng, vô vị và nhàm chán. Trái tim mình luôn mách bảo phải làm một cái gì đó, mình phải thay đổi. Và khi biết tới chương trình au pair Mỹ tại Global Aupair Vietnam, một chương trình trao đổi văn hóa cho các bạn trẻ dưới 27 tuổi, A lê hấp...một cánh cửa mới đã mở ra. Và qua 7 tháng kiên trì, mình đã không đặt chân tới Đức như dự kiến mà thay vào đó là nước Mỹ xa xôi với 22h bay. Một trang sách mới cuối cùng cũng bắt đầu.. Và là một trang sách đầy màu sắc của cuộc sống như mình hằng ao uớc-trải nghiệm và khám phá.

Nước Mỹ ư, rất nhiều người khi nhắc tới đất nước này đều nghĩ ngay tới những thành phố tráng lệ và xa hoa như New York, Washington DC,..những siêu thị hoành tráng, xe ô tô đi nuờm nượp ngoài đường, v..v.Không phủ nhận những mặt tốt của một đất nước phát triển, nhìn rộng ra bạn mới thấy ở Mỹ cũng có nhiều nơi rất nghèo và tội phạm xảy ra triền miên. Nhưng mình thích người Mỹ ở điểm họ chăm chỉ làm việc, biết đặt kế hoạch rõ ràng, tuân thủ quy tắc, họ tôn trọng luật và tôn trọng mọi người xung quanh vì thế con người ở đây thật thà. họ cũng không nhậu nhẹt hay chơi bời quá nhiều sau mỗi buổi làm việc, Cửa hàng hay quán ăn ở đây không mở tới tận khuya như ở Việt Nam để phục vụ khách tới uống bia hay ăn uống. Thay vào đó học tận hưởng cuối tuần bằng nhiều hoạt động như leo núi, đạp xe, chạy bộ,..Không kể đến cuộc sống giàu có bao nhiêu của con người ở đây thì sự lành mạnh trong lối sống của họ làm mình rất thích.

Thời gian trôi nhanh chóng mặt, mới ngày nào bước chân xuống sân bay mà tính đến nay đã hơn một năm ở đây. Công việc tình nguyện ở hội chữ thập đỏ Mỹ cho mình cơ hội quen biết anh, anh dạy mình bao nhiêu thứ, mở ra bao nhiêu lăng kính về cuộc sống ở đây, dẫn mình đi leo núi, đi trượt tuyết, đi cắm trại,..và rôi chuyến đi vòng quanh nước Mỹ bắt đầu. Chuyến đi tuyệt vời nhất trong đời...Thích thú với sự hùng vĩ của thác nước Niagara ngày đầu tiên, được đi thuyền xuống ngay dưới làn nước, được hò hét đủ kiểu. Và những ngày sau đó, ngoài sự mệt mỏi của việc lái xe quá nhiều, mình tiếp tục bị choáng bởi cảnh vật ở đây, những rặng núi đá màu đỏ tuyệt đẹp ở Grand Canyon, những sa mạc làm cho mình có cảm giác như ở trên sao hỏa, những rừng cây cao ngút trời ở Redwood National Park, mặt hồ Crater Lake xanh tuyệt đẹp ngay trên miệng núi lửa,những thành phố không ngủ như Las Vegas, những cánh đồng, trang trại tiên tiến trải dài hàng trăm km, bò ngựa trâu gặm cỏ hai bên đường, được đứng ngay trên ngọn núi lửa lớn nhất thế giới, suối nước nóng và nước phụt lên từ lòng đất ở Yellowstone National Park, được nhìn thấy những động vật hoang dã đang ăn cỏ hay đi lang thang trong rừng,...Mỗi ngày của chuyến đi là những kỉ niệm không bao giờ quyên.

"Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy một lần nữa" --- You are the apple of my eye.”

 

Nguồn: Global Vietnam Aupair

Tham khảo link bài viết tại đây: http://www.globalvietnamaupair.com/2016/07/hanh-trinh-cua-uoc-mo-15-ngay-vong.html

 

Global Vietnam Aupair luôn đồng hành cùng ban để thực hiện ước mơ Đức của bạn

ð Chi tiết xin liên hệ:

1, Địa chỉ trụ sở: Tầng 4, số 2, ngõ 36, đường Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04 379 55 817
2, Địa chỉ chi nhánh TPHCM: Phòng P1-2.38, Tầng 2, tòa nhà Prince Residence, 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TPHCM
Tel: 08 3990 3188
Mobile: 0902 208 015

 

(22/07/2016 10:38:26)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

0 bài viết
bao cát đấm bốc giá rẻ hcm

Giá bán: 449.000 (1m) - 499.000 (1,2m) - 549.000 (1,5m)/ bao
Cung cấp Võ phục & Dụng cụ võ thuật
Bán hàng, thanh toán tận nơi, toàn quốc
Liên hệ: 0934.392.413 hoặc 0168.46.28.414 
Fanpage: www.facebook.com/vophuctrungaf
Website: www.trungaf.com - www.vophucgiare.com
Địa chỉ: E3/5 - Thới Hòa - Vĩnh Lộc A - Bình Chánh - HCM

*****

Từ khóa: bao cát tphcm, bao cát boxing tphcm, bao cát tập võ, bao cát đứng, bao tay đấm bốc, cách làm bao cát đấm bốc, bao cát tập võ, bao cát boxing, bao cát giá rẻ,bao cát đứng, bao cát tập đấm, bán bao cát,bao cát lật đật, bao cát tập luyện 0.8 m, bao cát hcm
(12/12/2016 11:48:19)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

0 bài viết
Chậm và chắc chắn để đi đến thành công./
(18/01/2017 12:00:57)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)
Bạn cần đăng nhập để trả lời bài viết này
Cùng chuyên mục

Bản quyền thuộc về IDT International