Bài viết của thành viên chia sẻ trên diễn đàn không nhất thiết trùng với quan điểm của Ban Quản trị Dự án Học+Làm=Giàu
ĐẶNG LINH
34 bài viết
1 lượt cảm ơn
SN: 15/08/1992
Giới tính:
Ngày tham gia: 27/06/2015

Tự mình bước đi trên mặt đất để rèn luyện đôi bàn chân chắc khỏe, BẠN nhé!

21/12/2015 10:32:18

Ai cũng có tuổi trẻ, cũng từng có những thời khắc không thể kìm lòng được trước khát khao, mơ ước cháy bỏng trong tim như muốn bùng lên thành ngọn lửa lớn. Ai cũng có một thời để nhớ về, để tự hào và mỉm cười sung sướng vì những điều đã làm được trong cuộc sống này. Thế nhưng, bạn có nhận ra một điều rằng, trong số những thành công mà bạn có được đó của mình, có lẽ thành công đẹp nhất mà bạn sẽ nhớ lâu nhất, cảm thấy vui mừng, hạnh phúc nhất mỗi khi nhớ về lại chính là những thành quả mà bạn dùng chính đôi tay, đầu óc, trí tuệ và công sức của mình để đạt được chứ không phải thành tựu được xây dựng trên mồ hôi, công sức hay tiền tài, địa vị của ai khác.

Bạn có nhận thấy rằng, khi bạn bước đi bằng chính đôi bàn chân, bằng chính cơ thể mình thì bạn sẽ cảm thấy vững vàng hơn là khi bạn phải phụ thuộc vào một cái gì đó, vì nhỡ đâu, bạn dựa vào ai đó, có chắc rằng, người ta sẽ cho bạn nương tựa mãi, họ có thể vô tình hay cố ý mà bỏ bạn ra và khiến bạn ngã đau. Bạn cũng sẽ chẳng thể mãi ngồi trên “chiếc xe lăn cuộc đời” để nó tự đẩy và đưa bạn đi đến những nơi bạn thích mà bạn không hề đặt chân xuống mặt đất. Và đôi chân của bạn khi đó không phải đã trở thành thừa thãi, vô dụng rồi hay sao? Vậy thì, có chân cũng như không vì bạn có tự mình bước đi?

Tự nhiên sinh ra bầu trời để con người ta bay lên cao với những ước mơ, khát vọng, nhưng tự nhiên cũng đã tạo ra mặt đất để con người đặt chân xuống, đứng vững bằng đôi chân của mình và bước đi trên đó, đi tìm và khám phá những chân trời mới. Bạn muốn được đến khắp nơi, đặt chân đến những nơi chưa từng được đến, vậy chỉ bằng cách tự bước đi bằng chính đôi chân, năng lượng cơ thể của mình mà thôi. Sẽ chẳng ai có thể cho bạn mượn đôi chân của họ để giúp bạn bước đi, vì có thể họ không giống bạn, họ có con đường khác để đi? Vậy nên, tự lực cánh sinh, tự thân phấn đấu, nỗ lực, cố gắng sẽ giúp bạn bước đến được với ước mơ, theo đuổi được đam mê, và đôi khi là để thỏa mãn mong muốn tham gia thử thách, trải nghiệm những trò chơi cuộc sống của mình. Và khi đó, bạn có thế giới tự do của riêng mình để khám phá, để thử sức mà không phải phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố nào khác của cuộc sống này. Nếu bạn muốn, bạn có thể bay, có thể phiêu trong những gì mình thích, nếu bạn muốn thành công, bạn có thể thỏa sức cố gắng, nỗ lực, sai lầm, thất bại mà không phải quan tâm hay để ý đến những chỉ trích, khinh thường hay tự kiêu của người khác. Thực sự, cuộc sống thật diệu kỳ, cuộc sống tạo ra mỗi cá nhân khác nhau, có cơ thể, bộ não, đôi chân, đôi tay riêng mà không phải của chung để mỗi người có thể tự mình hoạt động, phát triển theo cách riêng của mình mà không cần phụ thuộc vào ai khác.

Vậy điều đó có nghĩa là gì?

Khi bạn tự bước đi bằng chính đôi chân của mình, bạn sẽ cảm nhận cuộc sống rõ ràng hơn trên từng bước đi đó. Điều đó cũng giống như khi bạn nhìn người khác đau đớn trong cơn vượt cạn, bạn sẽ không thể cảm nhận được nỗi đau của họ như lúc bạn trực tiếp trải qua điều đó. Vậy nên, chỉ có cảm nhận trực tiếp thì bạn mới có thể tự mình tìm ra cách giải quyết đúng đắn cho bản thân mình, chứ không phải là lấy máu của người khác để truyền vào cơ thể mình vì có thể hai nhóm máu đó không tương hợp thì sao?

Tự mình trải nghiệm trong cuộc sống, tự mình chống trọi, vươn lên trên khó khăn, tự mình thất bại, mắc sai lầm, dám nhận trách nhiệm, không đổ lỗi cho người khác thì bạn mới có thể có được những bài học quý báu cho bản thân mình. Người ta bảo, khi người ta tự mình trải qua điều gì đó thì người ta sẽ hiểu được nó dễ dàng hơn vì họ là người cảm nhận trực tiếp điều đó mà không phải thông qua cảm giác của ai khác. Hãy thử nghĩ mà xem, khi bạn trao yêu thương, hạnh phúc bằng chính trái tim của bạn thì bạn sẽ cảm thấy vui mừng, hạnh phúc biết bao. Khi bạn đứng trước khó khăn, sóng gió cuộc đời, nếu bạn sợ hãi, thu mình không dám đối mặt mà để người khác xông pha thì thực sự, thành công là của họ, còn bạn, sẽ mãi chẳng học được điều gì cả, bạn sẽ không thể chín chắn, trưởng thành, bản lĩnh hơn lên được.

Qua mỗi lần trải nghiệm, bản thân ta lại được tiếp thêm năng lượng, đôi chân khỏe khoắn hơn, bộ não tỉnh táo và sáng suốt hơn để bước đi được xa hơn, khám phá được những gì mà ta khao khát, đam mê. Càng tự mình xông pha, trải nghiệm, bản thân ta sẽ dạn dày, cứng cỏi, “chai lì”, rắn rỏi, tự tin, bản lĩnh hơn trước cuộc đời, bởi chỉ ta mới hiểu, sau mỗi hành động đó, ta mới biết được bản thân cần đi theo hướng nào để đến đích.

Sẽ chẳng ai có thể vẽ ra con đường đi đến tương lai cho bạn ngoại trừ bản thân bạn, vì chỉ bạn mới hiểu, bạn cần gì, mong muốn gì cho cuộc đời mình.

Bạn, chính BẠN sẽ phải là người đưa ra các “triệu chứng” bên trong cơ thể của mình để bác sĩ chẩn đoán bệnh chứ không phải người khác.

Vậy nên, với bạn, bài học trong hiện tại bạn còn thiếu là gì? Bạn đã có đủ bản lĩnh, sự tự tin để tự mình có thể trải nghiệm trong cuộc sống bằng chính đôi bàn chân của mình hay chưa? Nếu đáp án nhận được là “chưa” thì 10 KỸ NĂNG QUAN TRỌNG GIÚP BẠN TỰ TIN VÀ TÌM KIẾM THÀNH CÔNG CHO MÌNH TRONG CUỘC SỐNG tại tienganhtongluc.com sẽ là “bài thuốc” hữu hiệu góp phần củng cố tinh thần, cảm xúc của bạn để bạn sống tốt hơn bằng chính khả năng, năng lực của bản thân mình.


 

Nguồn: vinaqueens.edu.vn
Báo vi phạm
Bình luận

33 bài viết

Bài học này cũng giống như bạn muốn kinh doanh phải tự khởi nghiệp lấy. Sẽ có vấp ngã, sẽ có đớn đau nhưng đôi chân bạn sẽ chắc chắn hơn.

(16/04/2016 08:32:00)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

6 bài viết

West Bay Ecopark ở đâu mà người mua phải xếp hàng từ 1h30 đêm để được mua

Biệt thự Vườn Cam bây giờ ra sao?

 

(28/04/2016 21:17:47)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)
Bạn cần đăng nhập để trả lời bài viết này
Cùng chuyên mục

Bản quyền thuộc về IDT International