Bài viết của thành viên chia sẻ trên diễn đàn không nhất thiết trùng với quan điểm của Ban Quản trị Dự án Học+Làm=Giàu
CÔNG VINH
305 bài viết
127 lượt cảm ơn
SN: 28/01/1986
Giới tính:
Ngày tham gia: 11/11/2011
Nhân viên kỹ thuật

9 Điều đáng suy ngẫm về cuộc đời

20/08/2015 14:05:32

1. Thường xét lỗi lầm của mình, sẽ từ từ quên đi lỗi lầm của người khác. Vốn không có ai đúng ai sai, chỉ là lập trường bất đồng, mỗi người tôn trọng lập trường của nhau.

2. Xin bạn đừng mạo muội đánh giá tôi, bạn chỉ biết tên họ của tôi, trái lại không biết câu chuyện của tôi; bạn chỉ nghe nói tôi đã làm cái gì mà không biết tôi đã trải qua những gì.


3. Một người chân chính mạnh mẽ sẽ không quá quan tâm đến chuyện làm vui lòng đẹp ý người khác. Đừng quá quan trọng cái gọi là giữ gìn quan hệ xã hội, điều quan trọng nhất là bạn phải nâng cao nội lực của chính mình, chỉ khi chính bạn rèn luyện tốt rồi, mới sẽ có người khác đến gần gũi bạn, chính mình là cây ngô đồng, phượng hoàng mới đến đậu, chính mình là biển lớn, trăm sông mới tụ hội, như hoa có hương ắt ong bướm tìm đến. Chỉ khi bạn đến được tầng bậc nhất định thì mới có được những quan hệ xã hội tương ứng, mà không phải là ngược lại.

4. Không có ai theo bạn cả một đời, cho nên bạn phải có năng lực vui sống ở nơi đang sống, vui với việc mình làm. Sẽ không có ai giúp bạn cả một đời, cho nên bạn phải kiến lập một cái tôi mạnh mẽ.

5. Đời người vốn là một loại cảm thụ. Lúc người bạn yêu vứt bỏ bạn, dù cho bạn kêu trời trách đất cũng không ích gì; lúc có người nói xấu bạn, dù lưỡi bạn như hoa sen, bạn cũng trăm miệng không biện bạch được, chuyện đời vốn là vậy. Lúc đắc ý, tâm thế như triều dâng, lúc thất chí, tâm tình như hoa rụng. Đừng quá xem trọng chính mình, những lúc bị khuất nhục, không còn cách gì, muốn rơi lệ, chính những giây phút đó là một bộ phận không thể thiếu trong đường đời.

6. Có người luôn ngưỡng mộ, ham thích hạnh phúc của người khác, bỗng có lúc quay đầu nhìn lại phát hiện cuộc sống của chính mình đang được người khác ngưỡng mộ. Kỳ thực mỗi một người đều đang hạnh phúc, chỉ là hạnh phúc của bạn thường đang ở trong mắt người khác. Ngọn núi hạnh phúc này vốn không có đỉnh, không có đầu, bạn phải học cách đi thật chậm, chiêm ngưỡng cảnh núi, thưởng thức cầu vồng, hóng gió mát vi vu, tâm trạng thư thả mới có thể cảm nhận cuộc sống thật sung túc.

7. Hạnh phúc không bỏ sót bất kỳ người nào, sớm muộn gì cũng có ngày nó tìm đến bạn.

8. Đời người là một quá trình vận động phát triển liên tục, bạn sẽ không bao giờ biết thời khắc kế tiếp sẽ phát sinh chuyện gì, cũng sẽ không rõ vì sao vận mệnh đối đãi với bạn như vậy. Chỉ sau khi bạn trải qua các loại biến cố trong đời sống, bạn mới rũ bỏ cái nhìn phù hoa ban đầu, nhìn nhận thế giới bằng tâm thái khiêm tốn.

9. Ví như bạn quét lá, dù hôm nay bạn dùng hết sức, thì lá khô ngày mai vẫn bị gió thổi đến. Trên đời có rất nhiều việc không cách gì mong gấp mong sớm được, chỉ có thể sống với giây phút hiện tại, không ngừng vươn lên.Bài viết được sửa vào lúc: 17:03 26/08/2015
Nguồn: Sưu tầm
Báo vi phạm
Bình luận

27 bài viết

Chào tất cả các bạn đã và đang dấn thân cùng với ngành kinh doanh mạng tại Việt nam. Mình mới được biết đến và tham gia ngành kinh doanh mạng này được khoảng 2 tháng. Trước đây, mình rất dị ứng với đa cấp do có quá nhiều thông tin tiêu cực liên quan đến ngành đa cấp, chủ yếu là lừa đảo. Tuy nhiên, mình đã nhận ra một điều rằng: Nếu bạn làm đa cấp mà chỉ nhìn vào số tiền người khác kiếm được và hi vọng một ngày mình sẽ được như vậy mà không chịu nỗ lực thì sớm muộn bạn cũng sẽ thất bại và quay lại nói xấu đa cấp thôi.Trước khi làm việc gì, cần phải tự hỏi mình xem WHAT- mình làm công việc đó để làm gì và WHY- tại sao mình lại làm công việc đó. Mình mới tìm hiểu về đa cấp, cũng nghe những thông tin tích cực tiêu cực nhưng mình tìm hiểu và biết bản chất của đa cấp là tốt, còn khi thực hiện là do người làm không đúng nên bị biến tướng vậy thôi. Mình thấy Amway rất tốt, sp tuyệt vời,đa dạng giá cả thì hợp lý. Mình đã tham gia Amway, chế độ trả thưởng rất tốt đặc biệt có môi trường đào tạo nhân cách chuẩn mực của người kinh doanh , đạo lý kinh doanh- một điều khó tìm được trong kinh doanh hiện nay. Bạn nào muốn tìm hiểu và tham gia với Amway liên hệ với mình nhé. Mình là Sang sdt 0938973896 ,ở Sài Gòn Mình rất muốn giao lưu với mọi người trong nghành để học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm. Cảm ơn mọi người.Bài viết được sửa vào lúc: 18:35 27/11/2015
(26/11/2015 09:17:45)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)

5 bài viết

Đúng là rất đáng suy nghĩ

(27/11/2015 17:25:56)
Báo vi phạm Trả lời    Bạn thích bình luận này? Thích (0)
Bạn cần đăng nhập để trả lời bài viết này
Cùng chuyên mục

Bản quyền thuộc về IDT International