Bí mật nuôi dạy con của người Do Thái

Do Thái được xem là dân tộc thông minh nhất thế giới với những con người vượt trội có tầm ảnh hưởng lớn trong lịch sử nhân loại. Ở mọi lĩnh vực, dân tộc Do Thái đều hội tụ những tên tuổi kiệt xuất như: nhà khoa học vĩ đại Albert Einstein, bộ óc của thế kỷ Sigmund Freud, họa sĩ thiên tài Picasso, nhà tài phiệt George Soros…

Bạn có bao giờ đặt câu hỏi, tạo sao một dân tộc chỉ có hơn 7 triệu người lại  sản sinh ra nhiều thiên tài như vậy? Do yếu tố tự nhiên, di truyền hay do giáo dục mà nên? 

Câu trả lời là trí tuệ phi thường của người Do Thái không tự nhiên mà có. Nó được hun đúc bởi một nền tảng giáo dục toàn diện và vững chắc. Trẻ em Do Thái ngay từ nhỏ không chỉ được rèn luyện về trí tuệ, khả năng sinh tồn, các phẩm chất đạo đức mà còn được giáo dục về cách quản lý tài chính, giá trị của đồng tiền, sự thành tín trong kinh doanh, về việc tự bảo vệ sức khỏe của mình bởi “một cơ thể khỏe mạnh là tiền đề của hạnh phúc”,…

Có câu chuyện kể rằng, khi đứa trẻ chưa trưởng thành bà mẹ Do Thái thường hỏi những đứa con của mình “Nếu một ngày kia nhà con bị cháy, của cải bị cướp sạch thì con sẽ mang cái gì đi trốn?”. Sau khi nghe lần lượt những câu trả lời của các con, bà mẹ dịu dàng nói: “Các con ạ, thứ các con mang đi không phải là tiền, cũng không phải là kim cương, mà là trí tuệ. Trí tuệ là thứ không ai cướp đi được, chỉ cần con còn sống thì trí tuệ sẽ mãi mãi theo con, dù đi đến đâu các con cũng không mất nó”. Rất nhiều bà mẹ  Do Thái đã dạy con cái của họ như vậy.

Xem trí tuệ là gốc rễ đã ăn sâu vào tiềm thức của người Do Thái.  Phương pháp giáo dục trẻ thông minh của dân tộc này đã trở thành một trong những hình mẫu lý tưởng trong việc giáo dục trẻ trên toàn thế giới hiện nay.

Hãy đến với chương trình  "Bí mật nuôi dạy con của người Do Thái" để nắm được những phương pháp giáo dục con tuyệt vời của một dân tộc vĩ đại.

Tham dự chương trình, bạn sẽ được: 

• Khám phá bí mật Trí tuệ Do Thái và những trải nghiệm thực tiễn tại đất nước Do Thái Israel

• Nắm bắt Phương pháp giáo dục con của người Do Thái và định hướng cho việc áp dụng phương pháp này tại gia đình. 

Đây là một buổi chia sẻ trải nghiệm thực tiễn mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với tất cả các bậc làm cha mẹ. Sự kiện được thực hiện với sự tài trợ của Hãng hàng sữa cao cấp Physiolac của Pháp cùng Viện nghiên cứu Giáo dục trẻ thông minh sớm  VSK. Dự án Học Làm Giàu là đơn vị bảo trợ thông tin cho chương trình này.

Thời gian: 8h30 - 11h30 ngày 11/05/2013

Địa điểm : Hội trường lớn Bảo tàng Hà Nội, Số 2 đường Phạm Hùng, Hà Nội

Đơn vị tổ chức: Viện nghiên cứu Giáo dục trẻ thông minh sớm  VSK

Thông tin liên hệ

Ms Thu: 0938 566 388
Email: info@hoclamgiau.vn

Thông tin diễn giả:

Lại Thị Hải Lý

Hiện chị là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hotkids, đồng sáng lập Tập đoàn Hotkids Việt Nam

Cử nhân Học viện ngoại giao Việt Nam, có thể nói được 6 thứ tiếng. Chủ tịch Đại hội Thanh niên Quốc tế ngữ Esperanto toàn cầu (IJK) lần thứ 63 tại Việt Nam 2007, Nguyên Chủ tịch Tổ chức thanh niên Quốc tế ngữ Việt Nam (VEJO) nhiệm kỳ 2006-2008, Nguyên Uỷ viên Ban chấp hành Hội quốc tế ngữ Việt Nam, Nguyên Phó Chủ tịch Hội quốc tế ngữ Hà Nội. Đại diện Thanh niên QTN Việt Nam tại Tổ chức thanh niên Quốc tế ngữ Toàn cầu (TEJO). Tham gia tổ chức các Đại hội Esperanto Châu Á tại Việt Nam 1999, Hàn Quốc 2002, Toàn cầu tại Ý 2006, Thanh niên QTN Toàn cầu tại Bosnia 2006, Đại hội Quốc tế ngữ toàn cầu tại Việt Nam năm 2012. Là phiên dịch riêng cho Phó Chủ tịch nước trong Đại hội 2012.

Công tác tại Ban Châu Âu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, phiên dịch viên và chuyên viên phụ trách Hội Esperanto thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, Thư ký kiêm trợ lý Hành chính Tổ chức UNAIDS của Liên hợp quốc tại Việt Nam, cộng tác viên chương trình Văn hoá và Nghệ thuật của Đài truyền hình Việt Nam VTV1, Trợ lý Trưởng VP Đại diện Tập đoàn Rinnai của Nhật tại Việt Nam, Đại diện nữ Doanh nhân Việt Nam tại Diễn đàn Nữ doanh nhân Trung Quốc – ASEAN 2008, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc tài chính Tập đoàn Homivina. 

Tốt nghiệp khoá đào tạo Giáo dục viên Chương trình Giáo dục Giá trị sống của LVEP tại Cục Bảo vệ, Chăm sóc Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Khoá đào tạo chuyên ngành quản lý Trường Đại học Denver - Mỹ
Khoá đào tạo chuyên ngành Luật quốc tế Nhà pháp luật Việt - Pháp
Bí thư Đoàn của Học viện Ngoại giao và Trường PTTH Chu Văn An

09/05/2013

Hoclamgiau.vn
/
Facebook
Bình luận
1 - / bản ghi
Bạn cần đăng nhập để bình luận!

Bản quyền thuộc về IDT International
Tầng 20 - Tòa nhà Charmvit Tower - 117 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội