Nghệ thuật giao tiếp thành công trong cuộc sống và tình yêu

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2012 đang nóng lên từng ngày với sự đua tranh quyết liệt của các ứng cử viên. Nếu theo dõi các kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ trong lịch sử sẽ nhận thấy, người trở thành ông chủ Nhà Trắng, nắm giữ chiếc ghế quyền lực nhất thế giới không chỉ là chính trị gia xuất sắc mà còn là một diễn giả vô cùng tuyệt vời - người có khả năng thu hút đám đông, đưa ra được thông điệp có sức lan tỏa và làm rung động trái tim của các cử tri trên khắp nước Mỹ…


Song không chỉ các chính trị gia hay các nhà lãnh đạo mới cần đến nghệ thuật giao tiếp. Kết quả nghiên cứu xã hội học cho thấy, thành công của bất kỳ ai trong mọi lĩnh vực chỉ có 15% phụ thuộc vào kiến thức chuyên môn, 85% còn lại được quyết định bởi kỹ năng, văn hóa ứng xử, nghệ thuật giao tiếp với mọi người.    

Có thể nói, giao tiếp là một trong những bản năng sinh tồn của con người cũng giống như việc ăn, uống hay hít thở khí trời vậy. Ngay từ khi mới chào đời, một đứa trẻ cũng đã biết giao tiếp với mẹ cha, với thế giới xung quanh bằng tiếng khóc - khóc khi đau, khóc khi khát sữa, khóc khi cần được mẹ ôm ấp, vỗ về,... Cùng với thời gian, nhu cầu giao tiếp của con người khi trưởng thành ngày càng tăng lên, đối tượng và không gian giao tiếp cũng được mở rộng, không chỉ bó hẹp trong phạm vi gia đình nữa mà lan tỏa ra bên ngoài xã hội. 

“Con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội”, dù muốn hay không, bạn không thể nào sống tách biệt một mình, thiếu đi các mối quan hệ với gia đình, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác hay với cộng đồng xung quanh. Người nào càng thiết lập được nhiều mối quan hệ xã hội, vốn sống của người đó càng trở nên phong phú, càng có nhiều trải nghiệm. Sống là kết giao với mọi người xung quanh, giao tiếp chính là nghệ thuật biến các mối quan hệ thành vốn sống giúp ta thành công, hạnh phúc và giàu có.

Giao tiếp không đơn giản chỉ là những hành động chúng ta vẫn làm hàng ngày như bắt tay chào hỏi, mỉm cười khi làm quen với nhau hay cách thức trò chuyện, lắng nghe người khác mà đã được nâng tầm thành một trong những nghệ thuật sống. Để làm chủ được nghệ thuật này, bạn cần một quá trình rèn luyện, tích lũy lâu dài, đôi khi cần phải được học bài bản từ những cái nhỏ nhất như cách bắt tay, cách chào hỏi, cách phục trang đến những cái khó hơn như điều chỉnh giọng nói, ánh mắt hay sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong quá trình giao tiếp,… 

Hãy xem tấm gương của các nhà lãnh đạo, các doanh nhân hàng đầu thế giới, một trong những bí quyết thành công của họ chính là thuyết phục người khác tin vào những điều họ làm và sẵn sàng đi theo họ tới cùng. Có những doanh nhân chinh phục được các nhà đầu tư, bỏ túi cả trăm triệu đô ngay cả khi ý tưởng của họ mới chỉ nằm trên giấy. Điều đó chứng tỏ nếu nắm vững được các bí quyết trong giao tiếp, xây dựng được một thương hiệu cá nhân đủ mạnh, bạn sẽ dễ dàng thu phục được nhân tâm và đạt được bất cứ điều gì bạn mong muốn.

Xuất phát từ mong muốn chia sẻ những bí mật của nghệ thuật giao tiếp đỉnh cao, hướng tới mục tiêu giúp mọi người đạt được cuộc sống Hạnh phúc, Thành công và Giàu có, Dự án Học+Làm=Giàu tổ chức hội thảo “Nghệ thuật giao tiếp thành công trong cuộc sống và tình yêu”. Chương trình có sự tham gia của Tiến sĩ Mỹ học Phạm Thế Hùng - Giám đốc chương trình Nghệ thuật, Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nội dung chương trình:
  • Vai trò của nghệ thuật giao tiếp
  • Những biểu hiện của nghệ thuật giao tiếp
  • Bí quyết thành công trong giao tiếp
Thời gian: 18h00 ngày 17/02/2012

Địa điểm: Hội trường Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương - 68 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội.

Phí tham dự chương trình: 200.000 VND/vé

Thông tin liên hệ:

Hotline: 09 3228 6262      
Email: info@hoclamgiau.vn

Thông tin diễn giả:

TS Mỹ học Thế Hùng

Tiến sĩ Mỹ học Thế Hùng

Giám đốc chương trình Nghệ thuật, Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội.
 

Với 30 năm giảng dạy tại 6 trường đại học lớn, ông đã xuất bản 20 cuốn sách về mỹ học, nghệ thuật học, văn hóa học và kỹ năng mềm. Trước khi bảo vệ thành công xuất sắc luận án tiến sĩ tại Đại học Quốc gia Hà Nội, ông đã học qua 4 chuyên ngành: nhạc, họa, báo chí và triết học.

Hiện nay ông là giảng viên bậc 9/9, nhà đào tạo con người uy tín. Ông đã được gần 400 doanh nghiệp, trường học, cơ quan, đoàn thể mời giảng dạy và thuyết trình các chuyên đề, trong đó có 80 trường học từ mầm non đến đại học.

Các chuyên đề giảng dạy:

1. Học làm giàu - Nghệ thuật giao tiếp và bí quyết tay trắng thành triệu phú
2. Nghệ thuật trong tình yêu và hôn nhân
3. Nhà lãnh đạo anh minh
4. Văn hóa doanh nghiệp - Đường tới thành công
5. Nghệ thuật và kỹ năng thuyết phục, thuyết trình, MC
6. Văn hóa ứng xử và kỹ năng giao tiếp trong công sở
7. Văn hóa ứng xử trong học đường
8. Y đức
9. Hạnh phúc gia đình, nghệ thuật làm mẹ, làm vợ và phong thủy trong tình yêu
10. Đạo đức vĩ đại thanh cao và trí tuệ minh triết Hồ Chí Minh
11. Kỹ năng và nghệ thuật bán hàng
....

11/02/2012

Hoclamgiau.vn
/
Facebook
Bình luận
1 - / bản ghi
Bạn cần đăng nhập để bình luận!

Bản quyền thuộc về IDT International
Tầng 20 - Tòa nhà Charmvit Tower - 117 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội