Nếu Bạn gặp bất cứ vấn đề gì trong kinh doanh, hãy xin lời tư vấn của tối đa 3 trong số các CEO có tên trong danh sách dưới đây. Nếu vấn đề gửi đến đủ nghiêm túc, bài viết và lời tư vấn của các CEO mà Bạn yêu cầu sẽ được Ban Biên tập website xuất bản tại đây.
Các thành viên khác của hoclamgiau.vn cũng có thể chung tay giúp người gặp vướng mắc bằng những lời khuyên hữu ích dưới bài viết.
  • Đinh Văn Lộc
    Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Easy Media
  • Đinh Văn Trọng
    Giám đốc Công ty Viettraining
  • Lê Dũng
    Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó TGĐ Công ty IDT International
Hãy đăng nhập nếu bạn là thành viên
Đinh Trung Kiên Gửi lúc 12h46' (10/04/2011)
Kinh doanh văn phòng phẩm
Chào các anh chị CEO và các thành viên trong HLG.

Mình đang có 1 kế hoạch mua bán văn phòng phẩm tại nơi mình đang sống là TP Thái Bình . Qua 1 thời gian tìm hiểu về thị trường nơi mình đang sống thấy nhu cầu sử dụng văn phòng phẩm là khá cao và thường xuyên, tập trung nhiều là các công ty trong các khu công nghiệp, các văn phòng đại diện và doanh nghiệp. Mặt hàng sử dụng nhiều nhất là giấy photocopy và giấy in (minh định tập trung nhiều vào mảng này).

Mình cũng đã tìm hiểu được hiện tại ở Thái Bình đang có 2 nhà phân phối giấy đã làm khá lâu và cung đang cung cấp văn phòng phẩm cho những công ty lớn và vừa tại TP, đó là 1 khó khăn lớn đối với mình.

Bước đầu mình dự định xâm nhập vào thị trường là các văn phòng nhỏ, các nhà phân phối và đại lý tạp hóa vì hiện tại mình chỉ có ít vốn (50 - 80 triệu). Hình thức kinh doanh là nhập hàng về và bán trực tiếp cho người sử dụng. Khó khăn hiện tại của mình là chưa tìm được 1 nhà cung cấp uy tín và có được 1 giá cả có thể cạnh tranh được tại thị trường hiện tại (Nếu anh chị nào đã hoặc đang làm về lĩnh vực này xin giới thiệu cho mình từ 1 - 2 nhà cung ứng, mình đang rất cần).

Cách thức tiếp cận khách khàng từ nhỏ đến trung bình như thế nào? Và nếu như khi khách hàng yêu cầu phải có hóa đơn GTGT thì mình phải làm thế nào vì hiện tại mình chưa phải là 1 công ty hay doanh nghiệp. Mình có thể yêu cầu nhà cung ứng văn phòng phẩm của mình xuất hóa đơn GTGT cho mình theo tên và mã số thuế của công ty là khách hàng của mình đựoc không và điều đó có vi phạm luật nào không?

Rất mong nhận được sự tư vấn từ các anh chị CEO và các bạn trong HLG. Chúc mọi người sức khỏe và thành công!
Bình luận
1 - / bản ghi
Bạn cần đăng nhập để bình luận!

Các tin gần nhất


Bản quyền thuộc về IDT International
Tầng 20 - Tòa nhà Charmvit Tower - 117 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội